TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 20/07

CTCK nhận định thị trường ngày 20/07

Thị trường có vẻ sẽ còn nhịp điều chỉnh và giằng co tại các ngưỡng kháng cự.

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường thất bại trong việc kiểm tra đỉnh 675-680 điểm, dù vậy vẫn nằm trọn trong cây nến tăng điểm ngày 13/7 cho thấy xu hướng ngắn hạn chưa bị xâm phạm. Xét về bước sóng Elliott, nhiều khả năng VN-Index đang nằm trong bước sóng 5 của chu kỳ hồi phục trung hạn tính từ 22/1/2016. Vùng trên và vùng dưới của khoảng giá từ 660 điểm - 675 điểm sẽ xác nhận về sóng 5 thường hay sóng 5 mở rộng.

Trường hợp VN-Index rơi xuống dưới 660 điểm, kịch bản VN-Index đang nằm ở sóng 5 thông thường và 675 điểm đã là đỉnh ngắn của sóng 5 trung hạn và sẽ điều chỉnh theo nguyên tắc a-b-c có giá mục tiêu điều chỉnh tại 630-640 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index vượt 675-680 điểm thì VN-Index sẽ mở rộng sóng sóng 5 với giá mục tiêu sẽ nằm ở trên 700 điểm.

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ còn nhịp điều chỉnh và giằng co trong đầu phiên giao dịch, nhưng tâm lý nhà đầu tư có thể sẽ dần ổn định trở lại và hai chỉ số có thể sẽ quay lại xu hướng tăng. Đồng thời, chúng tôi đánh giá nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể sẽ hồi phục trong tuần giao dịch này. Ngoài ra, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và hai chỉ số vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 652.33 điểm của chỉ số VN-Index và 85.65 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và không bán tháo ở nhịp điều chỉnh. Đồng thời, nếu nhà đầu tư chấp nhận rủi ro thì có thể cân nhắc tham mua tỷ trọng thấp ở nhịp điều chỉnh trên cổ phiếu có sẵn trong danh mục để tham gia lướt sóng trong xu hướng tăng.

CTCK MBS

Về mặt kỹ thuật, thị trường điều chỉnh khi lực bán tại nhóm cổ phiếu trụ cột gia tăng, bên cạnh đó thông tin thiếu tích cực liên quan đến cổ phiếu VIC và TTF khiến tâm lý nhà đầu tư trở lên thận trọng. Điểm tích cực khi nhà đầu tư nước ngoài liên tục mua ròng trong những phiên gần đây đóng vai trò hỗ trợ thị trường khá tốt. Hai chỉ số có thể tiếp tục dao động sideway quanh vùng 660-675 điểm với VN-Index và 86-87 điểm với HNX-Index trong những phiên tới. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và theo dõi diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng hỗ trợ để có phản ứng phù hợp.

CTCK FPT - FPTS

Thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho nhịp tăng mới và hiện tượng rung lắc có thể sẽ còn tiếp tục diễn ra trong các phiên tới. Dựa trên quan điểm ủng hộ cho một nhịp đi ngang, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ nguyên các vị thế tài khoản và áp dụng chiến lược bám theo chỉ số, kiên quyết hạ tỷ trọng nếu chỉ số vị phạm khu vực cảnh báo có thể gây đảo chiều xu hướng. Hành động giải ngân mua mới vào thời điểm này chỉ giành cho nhóm nhà đầu tư mạo hiểm tận dụng các nhịp giảm về khu vực hỗ trợ mạnh để linh hoạt cơ cấu danh mục sang các nhóm cổ phiếu đang có sự hiệu chỉnh kỹ thuật.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên