TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 21/07

CTCK nhận định thị trường ngày 21/07

Rủi ro đang tăng lên trong bối cảnh các thông tin không mấy tích cực được công bố.

CTCK FPT - FPTS

Khi mà VN-Index đang dao động ở vùng giá cao và sự xuất hiện của các tin tức tích cực không thể giúp chỉ số duy trì đà tăng giá thì sẽ là dấu hiệu kỳ vọng thị trường đang suy yếu và VN-Index có thể dễ dàng xuyên phá các mốc hỗ trợ dưới. Dựa trên những dấu hiệu tương đồng của VN-Index trong các phiên gần đây, các vị thế ngắn hạn đang phải đối mặt với rủi ro cao. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục quan sát thị trường và hạn chế các giao dịch mua mới. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng các nhịp hồi trong phiên để cơ cấu theo hướng nâng dần tỷ trọng tiền mặt trên tổng tài sản.

CTCK BIDV - BSC

Thị trường diễn biến khá tiêu cực, ngoại trừ VNM, hầu hết các mã bluechips đều có mức điều chỉnh khá và lực cầu bắt đáy tỏ ra khá yếu ớt. Các ngưỡng hỗ trợ của VN-Index và HNX-Index hiện đang nằm tại 660 và 85. Ngưỡng hỗ trợ 660 có khả năng sẽ được thử thách tiếp trong phiên 21/7. Trong trường hợp ngưỡng hỗ trợ 660 bị phá vỡ, nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn để tránh những rủi ro giảm giá trong ngắn hạn.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Với phiên giảm điểm mạnh thứ 2 liên tiếp, áp lực bán ra đang ngày càng lớn. Thị trường giai đoạn này dường như thiếu đi động lực và nó khiến niềm tin của nhà đầu tư giảm sút. Cộng với một loạt các thông tin không mấy tích cực hiện nay có thể khiến thị trường bước vào nhịp điều chỉnh. Tất nhiên, nhiều lần thị trường đã thoát hiểm sau khi giảm kiểu này, nhưng nếu như phiên ngày 21/7 tiếp tục giảm thì coi như mốc 640 điểm sẽ là đích đến.

Giả như nhịp điều chỉnh này diễn ra cũng là điều tích cực, nó sẽ góp phần làm thị trường lành mạnh hơn, cân bằng hơn chứ không lệch pha như trước. Vì thế, nhà đầu tư không nên vội vàng bán tháo, bởi chỉ số có thể suy giảm nhưng không hẳn các cổ phiếu cũng vậy. Áp lực lớn nhất vẫn là nhóm cổ phiếu tăng nóng, đặc biệt khi có thông tin không tích cực sẽ chịu áp lực bán lớn nhất. Do đó cần hết sức thận trọng với việc bắt đáy những cổ phiếu trên. Một phần nữa nhà đầu tư nên tìm cách hạ bớt tỷ lệ đòn bẩy xuống mức an toàn, trước khi thị trường tích cực trở lại.

CTCK MBS

Về mặt kỹ thuật, thị trường tiếp tục điều chỉnh khi áp lực chốt lới rõ nét tại nhiều nhóm cổ phiếu đặc biệt là các cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian qua. Điểm tích cực khi nhà đầu tư nước ngoài liên tục mua ròng trong những phiên gần đây đóng vai trò hỗ trợ thị trường khá tốt. Hai chỉ số có thể tiếp tục kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ 650-655 điểm với VN-Index và 84,5 điểm với HNX-Index trong những phiên tới. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và theo dõi diễn biến tại các ngưỡng hỗ trợ để có phản ứng phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên