TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 22/07

CTCK nhận định thị trường ngày 22/07

Rủi ro tiếp tục giảm giá của thị trường đang lên cao và nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giảm tỷ trọng danh mục.

CTCK BIDV - BSC

Thị trường giảm điểm nhẹ về cuối phiên nhưng nhiều nhóm ngành điều chỉnh sâu, khối lượng giao dịch suy giảm so với phiên giao dịch trước và tiếp tục duy trì dưới mức trung bình 10 phiên. VN-Index để mất mốc 660 vào cuối phiên là tín hiệu không tốt cho thị trường, báo hiệu khả năng điều chỉnh tiếp về vùng 640. Đồng thời, các tín hiệu kỹ thuật không còn đồng thuận và bắt đầu cho chỉ báo pha trộn đảo chiều ngắn hạn như MACD tạo phân kỳ âm, MFI giảm dưới đường trendline, RSI suy giảm về sát trendline, PSAR cho dấu hiệu đảo chiều dù ADX vẫn duy trì trên 25. Rủi ro tiếp tục giảm giá của thị trường đang lên cao và nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giảm tỷ trọng danh mục.

CTCK MBS

Thị trường tiếp tục điều chỉnh khi áp lực bán tăng mạnh tại nhiều nhóm cổ phiếu cùng với đó là sự phân hóa khá mạnh tại nhóm cổ phiếu trụ cột. Hai chỉ số có thể tiếp tục kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ 650-655 điểm với VN-Index và 84,5 điểm với HNX-Index trong những phiên tới. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và theo dõi diễn biến tại các ngưỡng hỗ trợ để có phản ứng phù hợp

CTCK Bảo Việt - BVSC

Mặc dù xu hướng tăng điểm trung hạn chưa bị đánh mất, tuy nhiên, nguy cơ bước vào nhịp sụt giảm mạnh trong ngắn hạn của VN-Index đang dần hiện hữu. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số hiện nằm tại 640-648 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể tiến hành các hoạt động trading ngắn hạn, mua lại một phần danh mục đã bán hoặc tái cơ cấu danh mục nhằm tăng hiệu quả đầu tư.

CTCK FPT - FPTS

Sau phiên 21/7, trạng thái bất ổn của VN-Index đang có dấu hiệu tăng cường và khả năng cao diễn biến tiêu cực sẽ tiếp diễn. Việc thị trường phản ứng kém với những thông tin kết quả kinh doanh tích cực đang được công bố là nguyên nhân khiến kỳ vọng duy trì mặt bằng giá hiện tại trở nên không thực tế.

Theo đó, giao dịch theo chiều mua sẽ tiếp tục không được khuyến nghị. Thay vào đó, đầu tư nên theo sát biến động thị trường và có kế hoạch giảm dần tỷ trọng cổ phiếu, nếu các ngưỡng hỗ trợ dưới tiếp theo tại 650 và 640 điểm lần lượt bị “phá vỡ”.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên