TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 25/07

CTCK nhận định thị trường ngày 25/07

Nhìn chung, các khuyên nghị đưa ra là tận dụng các nhịp phục hồi để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

CTCK Bản Việt – VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Tuy nhiên, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi phục kỹ thuật và chưa có tín hiệu đảo chiều chắc chắn cho nên rủi ro ngắn hạn sẽ tiếp tục có chiều hướng gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi hạ mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ TĂNG xuống GIẢM và duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự 87.44 điểm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng mua và tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

CTCK BIDV – BSC

Thị trường giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay, liên tục xuyên qua vùng hỗ trợ 645-650 tiệm cận hỗ trợ mạnh 640 và hồi phục trong phiên, đóng cửa ở mức 649.9 (-1.5%). Khối lượng giao dịch tăng khá lên trên mức trung bình 10 phiên. Bên cạnh MFI, PSAR, MACD tiếp tục cho tín hiệu xấu trong ngắn hạn từ phiên hôm trước, RSI đã cắt xuống đường trendline trong phiên hôm nay. Dù vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ có nhịp hồi phục trong phiên giao dịch tới khi đang được hỗ trợ tốt bởi mây Ichimoku cũng như vùng 640-645. Nhà đầu tư lưu ý kháng cự tiếp theo của VN-Index nằm ở 660.

CTCK FPT - FPTS

Tuần giao dịch này sẽ là chuỗi biến động hết sức quan trọng nhằm kiểm chứng lực cầu của thị trường. Nếu thanh khoản trong các phiên đầu tuần tiếp tục gia tăng, nhưng kèm theo đó là việc chỉ số dễ dàng vi phạm khu vực cắt lỗ tại 640 điểm, thì rủi ro hình thành nhịp giảm sâu sẽ cần được lưu ý. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo sát diễn biến VN-Index và dòng tiền. Trong trường hợp tín hiệu xác nhận kịch bản xấu nói trên xuất hiện, cần nhanh chóng hạ bớt tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu về mức dưới 50% tổng tài sản.

CTCK MBS

Về kỹ thuât, nếu tính vùng điểm thấp nhất mà các chỉ số hình thành trong tuần này so với với đỉnh của tuần trước thì VN-Index đã giảm 6,02% và HNX-Index đã giảm 5,68% trong đó nhiều cổ phiếu cả Bluechip, midcap và penny đã có mức giảm từ 10% - 20%, cá biệt có nhiều cổ phiếu tăng nóng thời gian qua đã giảm từ 25% - 40%, thực tế này giải thích cho hiện tượng dòng tiền trở lại bắt đáy khá mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần. Với diễn biến thị trường như vậy, nhiều khả năng các chỉ số nói chung và mặt bằng giá cổ phiếu nói riêng có thể có các phiên hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, và diễn biến hồi phục này cần được thận trọng đánh giá trong tuần tới.

Về chỉ số, HNX-Index tạo ra hiệu ứng tiêu cực khi đã giảm qua cả đường MA20 ngày và đường kênh tăng giá hình thành từ đầu năm tới nay, tuy nhiên điểm tích cực là VN-Index vẫn duy trì sát đường MA20 ngày mặc dù giảm khá trong tuần. Sự phân hóa của 2 chỉ số cũng phần nào cho thấy trạng thái phân hóa chung của thị trường hiện nay và các chiến lược giao dịch cần duy trì thận trọng với các diễn biến này.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cơ cấu danh mục cân bằng, không mua đuổi giá khi thị trường hồi phục, hạn chế dùng margin tỷ lệ cao và có thể xem xét giảm tiếp tỷ trọng cổ phiếu khi nhịp hồi phục của thị trường có tín hiệu suy yếu

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên