TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 26/07

CTCK nhận định thị trường ngày 26/07

Những giao dịch ngắn hạn hiện tại là khá mạo hiểm và không cần thiết.

CTCK VCBS

Phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục chứng kiến trạng thái giao dịch giằng co. Áp lực bán hạ tỷ trọng danh mục vẫn hiện hữu, đặc biệt sau khi thị trường có những nhịp hồi phục nhờ các nỗ lực của một số Bluechips đơn lẻ. Độ rộng thị trường ở mức tích cực khi số lượng mã tăng áp đảo số lượng mã giảm. Mặc dù vậy, thanh khoản giảm mạnh cho thấy sự hoài nghi của các nhà đầu tư đặc biệt trong bối cảnh thị trường có sự phân hóa.

Sau chù kỳ tăng mạnh kéo dài gần 6 tháng, chúng tôi cho rằng thị trường cần giai đoạn tích lũy tìm lại điểm cân bằng. Với việc (i) thị trường hiện chưa ghi nhận các tin tức có khả năng gây ra những đột biến lớn, trong khi (ii) khối ngoại duy trì đà giải ngân trên thị trường, chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chu kì điều chỉnh tích lũy ngắn hạn trước khi xác định rõ xu hướng trong trung và dài hạn. Theo đó, tỷ trọng cổ phiếu được duy trì trong danh mục chỉ nên là các cổ phiếu có câu chuyện cá biệt hoặc các cổ phiếu phục vụ cho mục tiêu trung và dài hạn. Trong khi đó, các nhịp hồi phục được xem là cơ hội để nhà đầu tư hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Việc bắt đáy và mở vị thế mua mới, theo chúng tôi, nên được hạn chế tối đa trong giai đoạn thị trường chưa xác định rõ xu hướng.

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Kể từ khi chạm mốc 680 điểm, thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh. Sự sụt giảm mạnh trong tuần vừa qua, những đợt hồi kỹ thuật có thể sẽ xuất hiện, và thậm chí thị trường đã có những “cú hồi kỹ thuật” ngay trong phiên hôm qua. Thanh khoản thấp, nhiều cổ phiếu nhanh chóng bị bán ra khi vừa phục hồi cho thấy nhà đầu tư đang đánh giá không tích cực về thị trường trong ngắn hạn hiện tại.

Chúng tôi cho rằng những giao dịch ngắn hạn hiện tại là khá mạo hiểm và không cần thiết. Tuy vậy, nếu những nhà đầu tư nào thực sự chấp nhận được rủi ro cao thì có thể giải ngân khi thị trường chạm vùng 640 – 645 điểm hoặc vào những phiên sụt giảm cực mạnh, bất ngờ như thứ Sáu vừa rồi khi mà dòng tiền bắt đáy vẫn đang chờ đợi sẵn khá nhiều.

CTCK BVSC

Việc thanh khoản thị trường giảm mạnh cùng diễn biến giằng co của 2 chỉ số trong phiên giao dịch 25/7 thể hiện tâm lý thận trọng của thị trường chung. Bên cạnh đó, áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang duy trì ở mức cao cản trở đà hồi phục của 2 chỉ số trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Việc giải ngân lại một phần danh mục có thể thực hiện ở vùng hỗ trợ gần của chỉ số Vnindex quanh 640-645.

CTCK IVS

Phiên giao dịch 25/7 khá cân bằng, áp lực bán cũng không quá mạnh nên biến động của thị trường không lớn. Tạm thời có thể thấy rằng áp lực bán cũng đã suy giảm đáng kể sau phiên xả hàng trước đó. Tuy nhiên với việc khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh cho thấy dòng tiền vẫn còn rất thận trọng nên chưa thể khẳng định là thị trường sẽ theo xu hướng nào.

Nhưng điều quan trọng là ở phiên này có khá nhiều cổ phiếu có sự bứt phá mạnh, hoặc tăng giá cho thấy cơ hội hồi phục cũng là đang có. Nhiều cổ phiếu cũng đã có mức điều chỉnh tương đối lớn (>30%) so với đỉnh đã tạo ra vùng giá hấp dẫn nhà đầu tư. Do đó nhiều người sẽ quan sát và chờ đợi cơ hội khi có biến động diễn ra. Giai đoạn này nhiều nhà đầu tư sẽ kiếm tìm những cổ phiếu tạo ra cú Break-out cả về GIÁ và LƯỢNG, bởi nó có thể mang đến cơ hội.

Nhưng nhà đầu tư cũng cần thận trọng ở những cổ phiếu có kết quả kinh doanh kém tích cực bởi sự phân hóa lớn hiện nay có thể sẽ khiến nhiều cổ phiếu này tiếp tục giảm giá trong trung hạn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên