TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 26/09: Hướng đến ngưỡng 680 điểm

CTCK nhận định thị trường ngày 26/09: Hướng đến ngưỡng 680 điểm

Ngưỡng kháng cự 680 điểm hiện vẫn là thử thách cho chỉ số VN-index trong tuần tới, tuy nhiên, nếu lực cầu thị trường duy trì luân phiên đối với các cổ phiếu nhóm trụ như diễn biến tuần qua, hoàn toàn có khả năng chỉ số thị trường thiết lập được một mặt bằng giá mới trong những phiên tới đây.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index đang có xu hướng dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp dao động giảm dần trong vùng được giới hạn bởi cận trên 675-680 điểm và cận dưới 645- 650 điểm. Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, cùng với áp lực bán ròng của khối ngoại đã có dấu hiệu giảm bớt đang giúp chỉ số hình thành nhịp tăng điểm ngắn hạn và tiếp cận vùng cận trên.

Mặc dù vậy, sau giai đoạn tăng điểm mạnh, áp lực chốt lời dự đoán sẽ gia tăng, đặc biệt ở vùng cận trên của VN-Index, đây lại được xem là điểm bán trading cho các vị thế ngắn hạn đã mua vào cuối tuần trước.

CTCK Bản Việt - VCSC

Thị trường hiện đã áp sát mức đỉnh của tháng 8 là 674,63 điểm và mức đỉnh 8 năm đạt được trong tháng 7 là 675,12 điểm. Theo phân tích kỹ thuật, nếu chỉ số vượt được ngưỡng kháng cự 675 điểm, VNI thì có thể tăng đạt 695-700 điểm vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, nếu mốc kháng cự 675 điểm được duy trì và chỉ số mất mốc 650, VNI sẽ hình thành mô hình ba đỉnh ngược (bearish triple top).

Từ khía cạnh định giá, chỉ số VNI hiện đang giao dịch xung quanh mốc P/E 16 lần, đến từ thanh khoản thị trường mạnh mẽ và tâm lý tích cực về KQKD Quý 3 sắp được công bố. Tuy nhiên, đây là một mức định giá cao đối với thị trường nếu so các số liệu trong quá khứ. Hành trình đến mốc 700 điểm có thể gặp khó khăn nếu KQKD Quý 3 không thể giảm P/E xuống.

CTCK BSC

Chỉ số thị trường quay lại vận động ở vùng an toàn hơn. Các chỉ báo kỹ thuật duy trì sự tích cực trong tuần. Diễn biến tuần tới thị trường có thể xảy ra nhịp điều chỉnh do áp lực chốt lãi ngắn hạn, chỉ số thị trường có thể điều chỉnh xuống mức hỗ trợ thấp hơn dưới 670.

Tuy vậy, cũng là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện cơ cấu danh mục thực hiện chốt lãi những cổ phiếu tăng tốt trong tuần qua và thực hiện mua những mã cổ phiếu cơ bản có sự điều chỉnh theo sự di chuyển dòng tiền thị trường của các nhóm ngành. Ngưỡng kháng cự 680 điểm hiện vẫn là thử thách cho chỉ số VN-index trong tuần tới, tuy nhiên, nếu lực cầu thị trường duy trì luân phiên đối với các cổ phiếu nhóm trụ như diễn biến tuần qua, hoàn toàn có khả năng chỉ số thị trường thiết lập được một mặt bằng giá mới trong những phiên tới đây.

CTCK FPT - FPTS

Tổng hợp tín hiệu, diễn biến của VN-Index trong tuần tới nhiều khả năng sẽ tập trung vào việc kiểm tra lại khu vực kháng cự 675 - 680 điểm. Trong đó, nếu cầu giao dịch được đẩy mạnh hơn nữa thì có thể kỳ vọng sự xuất hiện phiên breakout xác nhận xu hướng tăng giá. Ở chiều ngược lại, khu vực 660 – 665 điểm sẽ giữ vai trò ngưỡng hỗ trợ mạnh nếu điều chỉnh xảy ra.

Những tiêu chí khẳng định cho khả năng tạo “breakout” của chỉ số vẫn chưa thực sự hoàn thiện và VN-Index đang đối diện với áp lực kháng cự mạnh tại 680 điểm. Vì vậy, các hoạt động giải ngân vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng khi chưa hoàn toàn xác định được xu hướng kế tiếp.

Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao cũng chỉ nên áp dụng chiến lược giải ngân từng phần và tập trung vào những mã có khả năng công bố kết quả kinh doanh lạc quan trong quý 3/2016.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên