TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 27/07

CTCK nhận định thị trường ngày 27/07

Ngưỡng hỗ trợ 640 của VN-Index đang khiến các khuyến nghị trở nên thận trọng hơn.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Dòng tiền trong một vài phiên tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục chọn đứng ngoài thị trường, khi mà VN-Index đang ở rất sát ngưỡng hỗ trợ tâm lý 640 điểm. Nhịp hồi phục có thể xuất hiện tại ngưỡng này sau nhiều phiên giảm điểm liên tục vừa qua. Thị trường tiếp tục có những giao dịch biến động kém tích cực. Do vậy, nhà đầu tư hạn chế giải ngân với tỷ trọng lớn trong giai đoạn này và chỉ nên tập trung vào những mã có kết quả kinh doanh nửa đầu năm tích cực.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang được bảo lưu, khi vùng hỗ trợ 640-645 điểm chưa bị xuyên thủng. Đây là vùng hỗ trợ có tính quyết định đối với xu hướng ngắn hạn của thị trường, đồng thời cũng là điểm mua trading ngắn, kết hợp xây dựng một phần vị thế trung hạn ở mức thấp cho nhà đầu tư.

Tổng tỷ trọng danh mục hiện tại có thể đẩy lên mức trung bình hoặc trên trung bình. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index đánh mất mốc 640 điểm, xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số sẽ bị phủ nhận và đích đến kế tiếp dự báo nằm tại quanh 610 điểm.

CTCK Rồng Việt

Với việc kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp đã dần được hé lộ, chúng tôi tiến hành khảo sát đối với một số mã đã có mức tăng đáng kể theo sóng tăng của thị trường, nhưng đã giảm mạnh trong thời gian vừa qua. Hầu hết các cổ phiếu này đều ghi nhận kết quả doanh thu/lợi nhuận kém hơn đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, có thể thấy dòng tiền nóng đã tìm đến những mã này nhưng cũng nhanh chóng rút đi khi thị trường không còn hưng phấn. Điều này cho thấy việc chọn lọc cổ phiếu là cần thiết kể cả khi thị trường tăng nóng.

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng các hoạt động mua bán T+ có thể đem lại rủi ro cao. Do đó, với những nhà đầu tư lựa chọn giải ngân vào lúc này, chúng tôi khuyến nghị mua vào các doanh nghiệp có tình hình kinh doanh khả quan, với tầm nhìn trung và dài hạn thay vì đặt cược vào một kịch bản kết quả kinh doanh quý 2 không chắc chắn.

CTCK FPT - FPTS

Chiến lược phù hợp với các nhà đầu tư theo trường phái an toàn vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu xác nhận vùng đáy chắc chắn hơn tại các mốc hỗ trợ dưới. Nhà đầu tư đang có cổ phiếu sẽ cần theo sát diễn biến trong giai đoạn này và đề phòng rủi ro nếu đà giảm mạnh đột ngột tái diễn. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục được khuyến nghị duy trì ở mức dưới 50% tổng tài sản.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên