TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 28/07

CTCK nhận định thị trường ngày 28/07

VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục đà phục hồi trong phiên tới để thử thách kháng cự 660.

CTCK BSC

Thị trường hồi phục ngay từ đầu giờ mở cửa buổi sáng và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày ở 656.1 (+1.16%), khối lượng giao dịch tăng so với phiên giao dịch trước dù vẫn thấp hơn trung bình 10 phiên. Dòng tiền trở nên hào hứng hơn, khối lượng giao dịch và giá ở nhiều mã Bluechip ngân hàng tăng mạnh như VCB, BID, CTG và đại diện của ngành thép là HPG đã hỗ trợ VN-Index rất nhiều.

Các cổ phiếu bluechip khác như HSG, PVD, GAS dù giá phục hồi nhưng lượng giao dịch lại không tăng tương ứng. Phiên giao dịch 27/7 cho nhiều tín hiệu tích cực như (1) khối lượng giao dịch phục hồi cùng giá, (2) VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, (3) thị trường được dẫn dắt bởi các cổ phiếu lớn, (4) phản ứng tốt trước vùng hỗ trợ gần 645. Do đó, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục đà phục hồi trong phiên tới để thử thách kháng cự 660.

CTCK MSI

VN-Index tăng mạnh với thanh khoản cải thiện cùng với đà tăng điểm của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn, các cổ phiếu cơ bản thuộc các nhóm ngành bảo hiểm, ngân hàng, vật liệu xây dựng, dầu khí...

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch ngày 28/7, nhiều khả năng VN-Index sẽ dao động quanh mốc 660 điểm. Dòng tiền vẫn sẽ phân hóa vào những cổ phiếu chất lượng cao. Một số cổ phiếu đáng chú ý: BMP, PGI, DRC, CNG...

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Chúng tôi đánh giá phiên hôm nay giao dịch tốt và có sức lan tỏa. Có 2 điểm chúng tôi muốn nhận định.

Một là, mức phục hồi trong phiên hôm nay mở ra cơ hội xuất hiện nhịp tăng cho 2 phiên còn lại của tuần này. Nhìn từ vùng đỉnh 680 tới nay, rõ ràng thị trường đã có nhịp giảm tương đối (rơi hơn 30 điểm) và do đó, diễn biến hiện tại sẽ được số đông đánh giá là nhịp hồi kỹ thuật trong chiều giảm. Điều này thường dẫn đến hiện tượng áp lực bán tăng lên vào ngày T+2.

Hai là, trong điều kiện thị trường không có những cú sốc đáng kể nào hiện tại, kể cả những tin tốt, cung – cầu sẽ thể hiện khá rõ. Như diễn biến 2 phiên gần đây, tiền không dồi dào nhưng lực mua vẫn phần nào đỡ giá và chuyển sang đẩy được giá trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, như vừa đánh giá áp lực bán tăng lên vào ngày T+2 có thể sẽ sớm chấm dứt nhịp hồi này, thậm chí khi thị trường chưa kịp test lại đỉnh cũ 680. Theo chúng tôi, đây là thời điểm quan sát chứ chưa phải là thời điểm thuận lợi để tìm kiếm lợi nhuận.

Tóm lại, với diễn biến hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thay đổi quan điểm khi cho rằng nhà đầu tư có thể giải ngân thử trở lại khi thị trường chạm vùng 640 – 645 hoặc thực sự vượt đỉnh 675 – 680.

Về các thông tin khác, biên bản cuộc họp của FED sẽ được chú ý bởi các nhà đầu tư có thể có thêm căn cứ để dự đoán về thời điểm cho lần tăng lãi suất sắp tới. Ngoài ra, đồng Yên hôm nay sụt giảm 1% so với đồng USD sau khi thông tin Thủ tướng Shinzo Abe đã công bố gói kích thích kinh tế trị giá hơn 28.000 tỷ Yên, tương ứng 265,3 tỷ USD nhằm vực lại nền kinh tế yếu kém của Nhật Bản. Ngoài ra, giá dầu tiếp tục sụt giảm do lo ngại về thừa cung. Sự suy giảm này đã khiến dầu mất giá trong suốt tháng Bảy, đảo ngược lại hoàn toàn đà tăng kéo dài 5 tháng vừa qua.

CTCK VCBS

Phiên tăng điểm ngày hôm nay theo chúng tôi đánh giá phần nhiều mang yếu tố kỹ thuật sau chuỗi 6 phiên điều chỉnh liên tiếp. Theo đó, vẫn còn quá sớm để khẳng định xu hướng tăng trung hạn đã trở lại. Mặc dù vậy, chúng tôi tiếp tục theo dõi sát khu vực 655-660 điểm khi đây là thời điểm quan trọng trước khi chỉ số hình thành mặt bằng giá mới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì ổn định tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và chưa vội vàng mở mới vị thế khi tín hiệu hồi phục chưa thực sự tin cậy.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên