TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 29/07

CTCK nhận định thị trường ngày 29/07

VN-Index tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên cùng với thanh khoản gia tăng là dấu hiệu chào đón sự hồi phục của thị trường?

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Thực tế thị trường đã không giảm quá sâu, dù rằng một số cổ phiếu lớn như GAS, MSN, BVH tạo áp lực rất lớn lên VN-Index. Điều này cho thấy, áp lực đòn bẩy cũng đã giảm đáng kể sau nhịp giảm giá mạnh vừa qua. Điểm tích cực đáng nghi nhận nhất chính là VN-Index tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên cùng với thanh khoản gia tăng là dấu hiệu chào đón sự hồi phục của thị trường. Theo đó, phiên giao dịch cuối cùng tháng 7 sẽ là phiên tăng điểm nhẹ và hướng tới mốc 660 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần thận trọng, bởi sự phân hóa mạnh hiện nay có thể sẽ khiến nhà đầu tư thua lỗ nặng nếu chọn không đúng cổ phiếu.

CTCK BSC

VN-Index tiếp tục giao dịch tích cực (+0.2%) để tiếp cận kháng cự 660, khối lượng giao dịch giảm nhẹ dù dòng tiền tiếp tục giao dịch hứng khởi ở các mã vốn hóa lớn như HPG, HPG, VNM, MSN, HHS, SSI, VIC. Mặc dù thanh khoản kém hơn hôm trước nhưng nhóm ngân hàng vẫn có một đại diện hỗ trợ VN-Index tăng điểm là VCB. Dòng tiền giao dịch khởi sắc ở các mã vốn hóa lớn là dấu hiệu tốt cho VN-Index.

Tuy nhiên, (1) khối ngoại bắt đầu thu hẹp lượng mua ròng, (2) chỉ báo kỹ thuật như MFI, RSI vẫn chưa thể vượt lên đường trendline, ADX tiếp tục duy trì dưới mức 20 dù +DI đã vượt lên trên -DI, (3) khối lượng giao dịch có vẻ chưa đủ để giúp VN-Index bứt phá khi vẫn ở mức thấp hơn trung bình 10 phiên, do đó, VN-Index có thể gặp khó khăn trước ngưỡng 660 và đi ngang trong các phiên tới. Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến thuật mua thấp bán cao để tối ưu hóa lợi nhuận trong danh mục

CTCK MB - MBS

Thị trường đang diễn ra sự phân hóa ở cả chỉ số và các cổ phiếu trụ cột. VN-Index đang tăng điểm và tiệm cận ngưỡng kháng cự 660 điểm. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và quan sát diễn biến thị trường tại ngưỡng kháng cự trên để có hành động phù hợp.

CTCK FPT - FPTS

Những dấu hiệu xu hướng đang được cải thiện theo chiều tăng giá, tuy nhiên, hoạt động gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục vẫn được đánh giá là rủi ro, bởi áp lực bán mạnh có khả năng tái diễn khi VN-Index đi sâu hơn vào vùng đỉnh cũ. Chính vì vậy, nhà đầu tư có ý định quay lại thị trường nên thực hiện chiến lược giải ngân từng phần tại những thời điểm thị trường củng cố thành công ngưỡng hỗ trợ. Các hoạt động mua lướt sóng vẫn được khuyến nghị chỉ giành cho nhà đầu tư nhanh nhạy, có mức chịu rủi ro cao. Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị tiếp tục bảo lưu ở mức 50%-60% tổng tài sản

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên