TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

CTCP Chế biến Nông sản Hồng Hà Sơn La (HSL): HSL đạt trên 35 tỷ đồng lợi nhuận, vượt 14% kế hoạch năm

20-03-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

CTCP Chế biến Nông sản Hồng Hà Sơn La (HSL): HSL đạt trên 35 tỷ đồng lợi nhuận,  vượt 14% kế hoạch năm

Công ty Cổ phần Chế biến Nông sản Hồng Hà Sơn La (HSL) công bố báo cáo đã được kiểm toán kết quả kinh doanh năm 2018, trong đó doanh thu hợp nhất đạt 313,1 tỷ (tăng 41% so với năm 2017), lợi nhuận sau thuế đạt trên 35,1 tỷ đồng (tăng 48,3% so với năm 2017).

Cùng với sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp trong năm 2018, hoạt động sản xuất kinh doanh của HSL có được kết quả tốt là nhờ sự cố gắng của tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty cùng thực hiện đồng bộ các chiến lược mở rộng quy mô - năng lực sản xuất, phát triển thị trường theo chiều sâu và thực hiện các giải pháp cải tiến công nghệ nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

CTCP Chế biến Nông sản Hồng Hà Sơn La (HSL): HSL đạt trên 35 tỷ đồng lợi nhuận,  vượt 14% kế hoạch năm - Ảnh 1.

Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), xuất khẩu sản phẩm từ sắn năm 2018 đạt 2,4 triệu tấn (với kim ngạch 958,4 triệu USD), trong đó tinh bột sắn chiếm 72,1%, sắn lát chiếm 28,9%. Kim ngạch xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn của Việt Nam vốn được xếp hạng đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Thái Lan.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đưa ra dự báo, thị trường sắn lát trong nước năm 2019 sẽ diễn ra sôi động, nhu cầu sử dụng sắn lát tăng do thị trường tiêu thụ sắn lát lớn nhất của Việt Nam là Trung Quốc đang thực hiện kế hoạch thúc đẩy mở rộng sản xuất và sử dụng ethanol từ sắn và nhiều nhà máy cồn và hóa chất sẽ hoạt động trở lại. Đây sẽ là yếu tố tích cực thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu sắn tăng gấp đôi của thị trường này. Bên cạnh đó, đồng Baht tiếp tục tăng giá so với đồng USD, giúp giá sắn của Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn so với giá sắn Thái Lan trên thị trường Trung Quốc.

CTCP Chế biến Nông sản Hồng Hà Sơn La (HSL): HSL đạt trên 35 tỷ đồng lợi nhuận,  vượt 14% kế hoạch năm - Ảnh 2.

Trên cơ sở nghiên cứu và đánh giá triển vọng phát triển của ngành nông nghiệp và thị trường sắn, ngô trong năm 2019, Ban Lãnh đạo CTCP Chế biến Nông sản Hồng Hà Sơn La nhận định 2019 sẽ là một năm hoạt động kinh doanh thuận lợi và thành công. Kế hoạch năm 2019, Công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất ra các tỉnh khu vực phía bắc như Thanh Hoá, Ninh Bình và doanh thu dự kiến đạt 400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 44 tỷ đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên