TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTD và HBC dắt nhau tìm đỉnh mới, nhiều người tiếc hùi hụi vì đã thoát hàng sớm

CTD và HBC dắt nhau tìm đỉnh mới, nhiều người tiếc hùi hụi vì đã thoát hàng sớm

Đà đi lên dự kiến sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2017 với hàng loạt các gói thầu lớn liên tục được kí kết.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay 16/2, CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hoà Bình ( HBC ) tăng 1.550 đồng/cp (+4%), CTCP Xây dựng Coteccons ( CTD ) tăng 1.100 đồng/cp (0,6%) - đây đều là mức giá cao nhất lịch sử của 2 nhà thầu xây dựng này. Đà đi lên dự kiến sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2017 với hàng loạt các gói thầu lớn liên tục được kí kết.

Kết quả kinh doanh khả quan 2016 là tiềm năng tương lai là yếu tố tiên quyết giúp 2 cổ phiếu này thiết lập đỉnh mới. Cổ đông HBC và CTD có thể ăn mừng bởi lợi nhuận của 2 công ty này đều bứt phá mạnh trong 2016. Lãi trước thuế của HBC năm nay lên 700 tỷ, gấp 6 lần năm ngoái. CTD cũng không kém khi lợi nhuận lên gần 1.800 tỷ, gấp 2 lần năm 2015 và gấp 4 so với mặt bằng lợi nhuận giai đoạn 2012 - 2014

CTD hiện mới nhỉnh hơn 1 chút so với đỉnh cũ hồi tháng 10. Phiên giao dịch ngày hôm nay chính thức đưa CTD phá mức đỉnh cũ giá 202.000 hồi tháng 10 (giá điều chỉnh chia thưởng cổ phiếu tỷ lệ 3:1). Các dự án của Vingroup đang đem lại tỷ trọng doanh thu lớn nhất cho "ông vua xây dựng" này. Là đơn vị xây dựng hàng đầu Việt Nam, điểm đặc biệt ở Coteccons đó là doanh nghiệp này không có một đồng vay nợ nào.

CTD đã vượt đỉnh cũ hồi tháng 10 (giá điều chỉnh)

CTD đã vượt đỉnh cũ hồi tháng 10 (giá điều chỉnh)

HBC hiện đã bỏ xa đỉnh cũ và có đà đi lên mạnh mẽ từ đầu năm. Địa ốc Hoà Bình đã có những chuyển biến đáng kể trong khi liên tục trúng thầu và nhận được tín nhiệm từ các chủ đầu tư lớn như Sungroup hay Novaland. Do đó, nhiều cổ đông đặt niềm tin vào dư địa tăng trưởng rất tốt của HBC trong thời gian tới, một phần nhờ hàng loạt dự án rầm rộ của hai đại gia BĐS nêu trên.

Cổ đông lãi to nhờ ôm HBC
Cổ đông lãi to nhờ ôm HBC

Nhiều khả năng, HBC sẽ được thêm vào VanEck Vector Vietnam VNM trong đợt review quý 1 năm nay.

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên