TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cư dân Discovery Complex tiếp tục phản ứng chủ đầu tư

26-03-2018 - 09:54 AM | Bất động sản

Cư dân Discovery Complex tiếp tục phản ứng chủ đầu tư

Hơn 100 khách mua căn hộ tại dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy chiều 22/3 đã vây kín cổng dự án, căng băng rôn phản đối việc chủ đầu tư chậm bàn giao nhà.

Dự án Trung tâm thương mại - văn phòng - căn hộ để bán và cho thuê Discovery Complex tại địa chỉ số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ Cầu Giấy - một công ty thành viên của Kinh Đô TCI Group làm chủ đầu tư.

Theo quy định tại hợp đồng, thời hạn bàn giao nhà là quý I/2016, chủ đầu tư được phép chậm bàn giao trong khoảng thời gian không vượt quá 180 ngày, tức là chậm nhất vào tháng 9/2016. Tuy nhiên, đến nay, cư dân vẫn chưa được bàn giao nhà mặc dù đã có phản ánh, kiến nghị nhiều lần đến chủ đầu tư.

Không chỉ lỗi hẹn bàn giao, theo phản ánh, chủ đầu tư còn tự ý thay đổi thiết kế chung của dự án so với quảng cáo ban đầu, thay đổi thiết kế các căn hộ, khiến diện tích tăng từ 3-15m2 mà không có bất kỳ thông báo nào đến cư dân.

Bức xúc trước những việc làm trên của chủ đầu tư, ngày 6/3, gần trăm khách hàng đã mang theo đơn kéo đến trụ sở Kinh Đô trên phố Lò Đúc yêu cầu chủ đầu tư giải quyết quyền lợi.

Ngày 15/3/2017 ban đại diện cư dân và chủ đầu tư dự án Discovery Complex đã có buổi làm việc.

Biên bản thể hiện, đối với khách hàng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thanh toán theo quy định hợp đồng sẽ được tính ngày chậm bàn giao tối đa là 250 ngày, chủ đầu tư phải trả lãi suất 0,05%/ngày cho số ngày chậm bàn giao.

Khách hàng có nghĩa vụ thanh toán 90% tổng giá trị hợp đồng thực tế theo tỷ lệ diện tích ghi trên thông báo bàn giao. Thanh toán 5% giá trị còn lại khi có thông báo của chủ đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho căn hộ. Trường hợp khách hàng nộp chậm sẽ bị phạt.

Ngoài ra khách hàng phải thanh toán các khoản kinh phí bảo trì 2%, thanh toán phí quản lý tòa nhà và các chi phí khác theo thỏa thuận…

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy cho hay, sẽ xem xét các đề xuất bổ sung của khách hàng, trả lời trước ngày 20/3.

Đến ngày 19/3, phía chủ đầu tư có văn bản phúc đáp, khẳng định lý do chậm thi công là bởi yếu tố bất khả kháng, do đó, việc ban đại diện đề xuất chi trả tiền lãi chậm bàn giao là không có cơ sở.

Trao đổi với phóng viên, chị Quỳnh Anh đại diện cho hơn 100 khách hàng mua căn hộ của dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy cho biết, trong văn bản số 53 (ngày 7/7/2017) của chủ đầu tư gửi đến khách hàng giải thích các nguyên nhân chậm tiến độ là do thi công nhà ga đường sắt Nhổn – ga Hà Nội ảnh hưởng tới tiến độ công trình, khó khăn cho giao thông và việc cung ứng vật liệu ra vào công trường.

UBND phường Dịch Vọng ban hành Quyết định số 170 (ngày 31/10/2015) đình chỉ thi công công trình dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy vì vi phạm trật tự xây dựng không đúng quy định và ngưng cấp điện, nước đối với công trình cũng làm ảnh hưởng tới tiến độ.

“Những lý lẽ chủ đầu tư đưa ra chưa thuyết phục. Dự án quảng cáo là cạnh ga đường sắt trên cao thuận tiện giao thông để thu hút khách hàng, tăng giá trị của dự án nhưng giờ lại lấy chính lý do đó là khó khăn trong thi công. Việc cơ quan nhà nước xử phạt chủ đầu tư không thể là lý do biện minh cho bàn giao nhà chậm”, chị Quỳnh Anh cho biết.

Theo đại diện Công ty Cầu Giấy, trong thời gian thi công xây dựng dự án Discovery Complex, TP. Hà Nội cũng đồng thời triển khai một dự án trọng điểm, đó là dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị trên cao Nhổn – Ga Hà Nội.

Khi xây dựng dự án này, thành phố đã thực hiện một loạt các biện pháp bao che chắn đường, hạn chế giao thông và cấm đường trên tuyến phố Cầu Giấy – Xuân Thủy trong nhiều thời gian, thời điểm... để ưu tiên mặt bằng thi công dự án trọng điểm này. Chính vì vậy, dự án Discovery Complex bị ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công; nhiều ngày phải tạm dừng thi công hoặc thi công một cách cầm chừng; thời gian thi công bị kéo dài, kế hoạch tiến độ thi công bị phá vỡ.

BizLIVE sẽ tiếp tục thông tin!

Theo Vạn Xuân

BizLIive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên