TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cư dân Starcity "ngóng" sổ hồng, chủ đầu tư nói gì?

26-01-2018 - 10:19 AM | Bất động sản

Về ở hơn 3 năm, cư dân chung cư Starcity (81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh chất lượng căn hộ cũng như dịch vụ của tòa nhà còn vấn đề cần hoàn thiện.

Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại VNECO Hà Nội (VNECO) làm chủ đầu tư và đã bàn giao nhà cho cư dân vào năm 2014.

Cư dân Starcity ngóng sổ hồng, chủ đầu tư nói gì? - Ảnh 1.

Chung cư Starcity (81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh: Minh Thư


Phản ánh với PV Infonet, chị Đinh Thị Cẩm Vân, chủ một căn hộ ở tầng 22 nói, thang máy của tòa chung cư thỉnh thoảng lại báo hỏng, có trường hợp thang bị kẹt.

Ngoài ra, cửa ra thang máy ở một số tầng thuộc khối đế bị xây kín, nếu có hỏa hoạn sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển khỏi tòa nhà.

Cư dân Starcity ngóng sổ hồng, chủ đầu tư nói gì? - Ảnh 2.

Một chiếc thang máy báo hỏng. Ảnh: Minh Thư


“Hiện các tầng được đặt một thùng chứa rác đặt ở khu cầu thang bộ gây mất mỹ quan. Tầng kỹ thuật 4A sử dụng không đúng mục đích thiết kế, hiện đang cho nhiều công ty thuê làm văn phòng….”, chị Vân phản ánh.

Khi bán căn hộ chủ đầu tư cam kết từ tầng 1 đến tầng 5 sẽ là trung tâm thương mại nhưng đến bây giờ trung tâm này vẫn chưa đủ. Ngoài ra cư dân tỏ sự sốt ruột về việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các chủ hộ.

Cư dân Starcity ngóng sổ hồng, chủ đầu tư nói gì? - Ảnh 3.
Cư dân phản ánh việc đặt thùng rác tại lối thang bộ là không hợp lý. Ảnh: Minh Thư

Bà Kim Thị Hữu ở căn hộ 2106 nói: “Chúng tôi chỉ mong chủ đầu tư sớm khắc phục những tình trạng trên và tất cả đều có nguyện vọng sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ”.

Cư dân Starcity ngóng sổ hồng, chủ đầu tư nói gì? - Ảnh 4.

Tầng 4A của chung cư Starcity theo cư dân là tầng kỹ thuật nhưng hiện đang sử dụng làm văn phòng. Ảnh: Minh Thư


Được biết, Ban quản trị chung cư Starcity Lê Văn Lương được bầu tại Hội nghị nhà chung cư lần đầu ngày 24/9/2017 và được UBND quận Thanh Xuân công nhận theo Quyết định số 3907/QĐ-UBND ngày 16/10/2017 của UBND quận Thanh Xuân. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật, trong các ngày 31/10/2017 và ngày 29/11/2017 Ban quản trị chung cư Starcity Lê Văn Lương đã gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư bàn giao cho ban quản trị Quỹ bảo trì nhà chung cư và hồ sơ nhà chung cư theo quy định cũng như việc phân định diện tích sở hữu chung và sở hữu riêng.

Theo Ban quản trị, sau khi gửi văn bản đề nghị, đến ngày 8/1/2018, Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Thương mại VNECO Hà Nội có văn bản do ông Lê Khả Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty VNECO ký gửi Ban quản trị.

Cụ thể, về bàn giao hồ sơ nhà chung cư, VNECO cho biết đã liệt kê danh sách các hạng mục bàn giao và sẽ giao một bản sao y có đóng dấu của VNECO tất cả các hạng mục nắm giữ.

Về kinh phí bảo trì, VNECO trả lời sẽ bàn giao về tài khoản Ban quản trị chung cư số tiền tương ứng VNECO đã thu được từ khách hàng.

Được biết, chủ  đầu tư đang làm hồ sơ hoàn thiện để tiến hành làm sổ hồng cho từng căn hộ.

Theo Minh Thư

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên