TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cử tri Cần Thơ đề nghị làm rõ những dự án nghìn tỷ gây lãng phí

29-04-2017 - 10:00 AM | Thời sự

Cử tri Cần Thơ đề nghị làm rõ những dự án nghìn tỷ gây lãng phí

Ngày (28/4), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều.

Một trong những vấn đề được bà con nông dân ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đặc biệt quan tâm là những giải pháp để khắc phục tình trạng được mùa rớt giá trong chăn nuôi.

Phản ánh thực trạng người chăn nuôi đang bị thiệt hại do cung vượt quá nhu cầu về thịt lợn, cử tri đặt câu hỏi: Phải chăng nguyên nhân của tình trạng này là do chưa làm tốt công tác dự báo thị trường để định hướng sản xuất?

Đánh giá cao các biện pháp phòng chống tham nhũng, cử tri cũng bày tỏ mối quan tâm về những dự án nghìn tỷ được đầu tư vào các tập đoàn kinh tế hiện đang gây lãng phí. Cử tri đề nghị làm rõ trách nhiệm của những tập thể, cá nhân có liên quan.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết: Những kiến nghị của cử tri sẽ được các đại biểu Quốc hội phản ánh tại nghị trường trong kỳ họp thứ 3 tới đây. Thông qua các hoạt động của Quốc hội, đặc biệt là các phiên chất vấn và giám sát tối cao sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cũng giám sát các đại biểu Quốc hội xem có thực hiện đúng lời hứa trước cử tri hay không.

Theo Thu Trà

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên