TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu kình ngư số 1 nước Mỹ Michael Phelps tiết lộ bí kíp để làm 1 người chồng tốt, 1 người cha giỏi, 1 nhân viên chăm chỉ: Quen thuộc nhưng ít ai duy trì được vì lười!

26-04-2019 - 09:18 AM | Sống

Cựu kình ngư số 1 nước Mỹ Michael Phelps tiết lộ bí kíp để làm 1 người chồng tốt, 1 người cha giỏi, 1 nhân viên chăm chỉ: Quen thuộc nhưng ít ai duy trì được vì lười!

Rất nhiều người nổi tiếng và thành đạt khác cũng có thói quen này giống kình ngư Michael Phelps.

Tập thể dục thể thao vào buổi sáng là lựa chọn hàng đầu của những người thành công nhất thế giới - từ Richard Branson cho tới Oprah Winfrey. Kình ngư từng vô địch Olympic Michael Phelps cũng không phải ngoại lệ. Anh cho biết việc luyện tập chính là bí quyết giúp anh ngày càng thành công hơn.

“Ra ngoài và đổ mồ hôi là tất cả những gì tôi cần,” Phelps nói với phóng viên trang CNBC. “Ngày nào tôi cũng dành thời gian tập luyện, dù chỉ 20-30 phút. Tôi muốn mình luôn ở trong trạng thái khỏe mạnh, sẵn sàng nhất để có thể làm một người chồng tốt, một ông bố giỏi, và một nhân viên mẫn cán”.

Mặc dù từ giã sự nghiệp thi đấu bơi lội, Michael Phelps vẫn vô cùng bận rộn với công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, cựu vận động viên này luôn coi việc tập luyện là điều đầu tiên cần làm mỗi sáng.

“Có thể tôi sẽ đạp xe khoảng 45-60 phút, hoặc dành từng đó thời gian tập bằng máy tập elliptical. Thỉnh thoảng tôi cũng bơi. Tôi cũng mới bắt đầu tập tạ trở lại.”

“Tôi cố gắng làm những điều khác nhau - những điều mà tôi đã không có cơ hội làm khi vẫn đang theo đuổi sự nghiệp - để không thấy chán,” anh nói. “Đó là thứ duy nhất tôi thay đổi mỗi ngày.”

Cực kình ngư số 1 nước Mỹ Michael Phelps tiết lộ bí kíp để làm 1 người chồng tốt, 1 người cha giỏi, 1 nhân viên chăm chỉ: Quen thuộc nhưng ít ai duy trì được vì lười! - Ảnh 1.

Gia đình Michael Phelps.

Khi Phelps ở nhà, một ngày của anh sẽ trôi qua với nhịp độ chậm rãi. Việc luyện tập cũng diễn ra như vậy. Phelps cho biết anh thường dậy vào lúc 6:30 sáng và cho 2 bé Boomer (2 tuổi) và Beckett (1 tuổi) ăn. (Anh và vợ đang chuẩn bị đón thêm đứa con thứ ba.)

“Tôi là người chịu trách nhiệm cho bữa sáng. Vậy nên, tôi sẽ nấu bất cứ thứ gì mấy đứa trẻ muốn,” Phelps nói.

Anh thường chơi đùa với đám trẻ và đưa Boomer tới trường 1-2 lần/tuần. Mặc dù vậy, anh vẫn đảm bảo mình vẫn có thời gian tập luyện trước khi bắt đầu làm việc và trả lời email. Đó là điều giúp Phelps thoải mái về mặt tinh thần cho một ngày dài.

“Đó là điều tôi biết. Tôi đã làm điều đó hơn 20 năm nay rồi,” Phelps nói.

Trước đây, trong quãng thời gian luyện tập cho Thế vận hội Olympics, Michael Phelps thường tập luyện đến 75 lần chỉ trong vòng 24 ngày. Chính động lực và sự kiên trì đó đã giúp Phelps trở thành một trong những vận động viên Olympics tuyệt vời nhất thời đại, với 23 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng, từ năm 2000 đến năm 2016.”

“Tập luyện khiến tôi cảm thấy được là chính mình,” Phelps giải thích. “Đây giống như kiểu tiếng lòng thức tỉnh tôi vậy.”

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên