TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh: Tamiflu không phải thuốc điều trị cúm đặc hiệu số 1

20-12-2019 - 17:48 PM | Thị trường

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh: Tamiflu không phải thuốc điều trị cúm đặc hiệu số 1

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho rằng việc “cháy” thuốc Tamiflu như hiện nay là không cần thiết. Bởi Tamiflu không phải thuốc điều trị đặc hiệu số 1 cho các bệnh cúm, chỉ hỗ trợ.


Sáng 20/12, tại Hội thảo Truyền thông nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chia sẻ: “Cơn sốt” lùng mua Tamiflu như hiện nay là không cần thiết. Bởi Tamiflu không phải thuốc điều trị đặc hiệu số 1 cho các bệnh cúm, chỉ hỗ trợ".

Theo PGS Khuê, cúm là bệnh gặp phổ biến trong thời điểm hiện tại, là bệnh lành tính nhưng ở những người đề kháng yếu như trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người có sẵn các bệnh mãn tính... nguy cơ diễn biến nặng cao hơn.

Vì thế, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh cho rằng mọi người không nên quá lo lắng, lùng sục khắp các nhà thuốc để tìm mua Tamiflu. Đây chỉ là một loại thuốc hỗ trợ, không phải thuốc điều trị đặc hiệu số 1 điều trị cúm.

Cách bảo vệ cơ thể khỏi dịch cúm hiện nay, PGS Khuê cho rằng nên thực hiện ngay các biện pháp bảo vệ sức khỏe cá nhân như rửa tay xà phòng, tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh cúm. Đối với người già, trẻ nhỏ, người có bệnh mãn tính cần hết sức chú ý giữ gìn vì đa số những trường hợp biến chứng do cúm là những người có bệnh mãn tính, người già, trẻ em.

Hiện nay, thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ có thể xuống thấp, PGS Khuê khuyên người dân nên ăn uống đủ chất. Uống nước ấm, giữ ấm chân, đầu để không bị lạnh.


Theo Khánh Ngọc

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên