TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn, Chứng khoán phố Wall bị phạt 200 triệu đồng

Cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn, Chứng khoán phố Wall bị phạt 200 triệu đồng

Chứng khoán phố Wall đã ký 6 hợp đồng thỏa thuận giao dịch chứng khoán niêm yết có điều kiện giữa 3 bên với mục đích hỗ trợ vốn kinh doanh chứng khoán niêm yết.

Ngày 27/04/2018, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Chứng khoán Phố Wall (mã chứng khoán WSS) số tiền 200 triệu đồng.

Nguyên nhân, do Chứng khoán phố Wall đã cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có ý kiến bằng văn bản của UBCKNN hoặc chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Cụ thể, trong năm 2016 Chứng khoán Phố Wall đã ký 06 hợp đồng thỏa thuận giao dịch chứng khoán niêm yết có điều kiện giữa 3 bên là Chứng khoán phố Wall, CTCP Vàng Phố Wall và nhà đầu tư có tài khoản giao dịch chứng khoán mở tại Công ty với mục đích hỗ trợ vốn kinh doanh chứng khoán niêm yết. 

Theo nội dung hợp đồng, CTCP Vàng Phố Wall góp vốn cùng nhà đầu tư mua các chứng khoán niêm yết thông qua tài khoản của nhà đầu tư mở tại Chứng khoán phố Wall, có thỏa thuận lợi nhuận hợp tác cố định. Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đã thu hồi toàn bộ khoản cho vay và không phát sinh khoản vay mới.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thanh Mai

Theo InfoNet/UBCKNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên