Hành trình 170 năm của Carlsberg đã ghi dấu đậm nét trong lịch sử ngành bia thế giới với những đột phá về công nghệ sản xuất dựa trên nền tảng khoa học. Sự nỗ lực bền bỉ của nhiều thế hệ đã đưa hãng bia Đan Mạch trở thành minh chứng sống động cho nghệ thuật nấu bia đỉnh cao, từ đó mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới. Đây chính là lời giải đáp cho câu hỏi: Tại sao những sản phẩm mới của Carlsberg, và cụ thể là Carlsberg Smooth Draught cho lần ra mắt này, lại được thị trường hoan nghênh và mong chờ đến thế?

Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 1.
Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 2.

Vào thời điểm thành lập Carlsberg, cuộc cách mạng công nghiệp đã lan khắp châu Âu, những thay đổi to lớn trong chính trị - văn hóa - xã hội ngày càng sâu rộng. Trong biến động của thế giới lúc ấy, Jacob Christian Jacobsen (J.C.Jacobsen) - nhà sáng lập của hãng bia Carlsberg tin rằng chìa khóa dẫn đến thành công chính là kiến thức và sự am hiểu sâu sắc về bia cùng việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Chính tầm nhìn vượt trội này của Jacobsen cùng sự khao khát đổi mới đã đưa nghệ thuật nấu bia lên một tầm cao mới.

Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 3.
Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 4.

Có thể nói, nguyên liệu chính để sản xuất bia về cơ bản là giống nhau, gồm: malt, nước, hoa bia và men bia. Tuy nhiên, chính những kinh nghiệm và khả năng sáng tạo tài tình của những chuyên gia ủ nấu đã làm nên sự khác biệt và tạo ra những hương vị bia huyền thoại. Một chuyên gia ủ bia có thể được xem là người tạo ra linh hồn cho mỗi mẻ bia, bởi họ có sự am hiểu sâu sắc mọi nguyên tắc và kĩ năng cơ bản của việc nấu bia, từ đó quyết định những thay đổi phù hợp trong từng giai đoạn để mang đến điểm nhấn riêng có cho sản phẩm của mình.

Với tinh thần đề cao khoa học, Phòng thí nghiệm đầu tiên của Carlsberg thành lập năm 1875 và được ghi nhận như một cơ sở nghiên cứu đột phá nhất mọi thời đại trong lịch sử ngành bia. Tại đây, các nhà khoa học của Carlsberg đã ứng dụng nhiều kĩ thuật ủ nấu bia đặc biệt, nhằm cho ra đời những phát kiến mang tính cách mạng, như loại men bia thuần chủng đã được nuôi cấy thành công từ hơn trăm năm trước, có độ tinh khiết giữ bia không bị nhiễm nấm và giữ độ đồng nhất cho chất lượng bia.

Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 5.
Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 6.

Những đóng góp từ Carlsberg vào sự phát triển rực rỡ của ngành công nghiệp nấu bia trên toàn thế giới xuất phát từ những mong muốn cao đẹp và đầy tâm huyết của J.C.Jacobsen về việc phát triển nghệ thuật nấu bia đến độ hoàn hảo nhất có thể. Nhận ra vai trò quan trọng của việc đặt công ty bia dưới sự quản lý, giám sát của một đơn vị độc lập để thực hiện tầm nhìn chiến lược của mình, Jacobsen đã thành lập quỹ dưới hình thức chứng thư tặng phẩm gửi đến Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Đan Mạch. Việc hình thành Quỹ Carlsberg là bước đệm quan trọng để Jacobsen đảm bảo hãng vận hành dựa trên nguyên tắc tập trung nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm chất lượng cao.

Có thể nói, sự liên kết chặt chẽ giữa tập đoàn Carlsberg với Phòng thí nghiệm và Quỹ Carlsberg chính là điều tạo nên hành trình đầy ấn tượng của hãng bia Đan Mạch trên bản đồ ngành bia. Từ một nhà máy bia nhỏ đặt trên đồi ngoại ô vùng Copenhagen, Carlsberg đã trở thành một trong ba hãng bia lớn mạnh nhất trên thế giới ngày nay, sở hữu hàng loạt các dòng bia danh tiếng. Tại đây, mỗi sản phẩm bia ra đời đều là kết tinh của kỹ thuật sản xuất được dày công nghiên cứu và phát triển, những nguyên liệu thượng hạng được chọn lọc kỹ càng cùng tâm huyết và công sức sáng tạo của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nấu bia.

Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 7.

Tiếp nối hành trình nghiên cứu tâm huyết và đầy sáng tạo đó, dòng bia Carlsberg Smooth Draught ra đời như thành quả mới nhất của "phòng thí nghiệm” đặc biệt này. Với Carlsberg Smooth Draught, các chuyên gia của Carlsberg mong muốn mang lại điều không tưởng – đó là đưa hương vị bia tươi vào trong sản phẩm đóng chai hoặc lon, nhằm mang đến cho người yêu bia trải nghiệm tươi mới và sảng khoái mọi lúc mọi nơi.

Được sử dụng loại men Carlsberg trứ danh và hoa bia đặc biệt được gia giảm 2 lần, với thời gian ủ lọc lâu hơn các loại bia đóng chai thông thường, Carlsberg Smooth Draught mang đến trọn vẹn và mới lạ một “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót”. Sản phẩm mới này chính là minh chứng cho nỗ lực “chinh phục sự hoàn hảo” của Carlsberg, trong việc mang đến dòng bia mới ngày một hoàn hảo hơn cho “hiện tại” nhằm tạo nên những giây phút tận hưởng và gắn kết trọn vẹn hơn cho người thưởng thức. Với mục tiêu “Sản xuất bia vì một hiện tại tốt đẹp và một tương lai tươi sáng hơn”, tập đoàn Carlsberg còn hướng đến sự tập trung đầu tư cho khoa học nhằm cống hiến những thành tựu tốt đẹp và bền vững hơn cho một “tương lai” vì sự phát triển chung của toàn cộng đồng, xã hội trong sự bền vững của môi trường.

Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 8.

Sự đa dạng và giàu truyền thống của văn hóa bia đã chỉ ra rằng việc lựa chọn một sản phẩm ngon và thưởng thức nó làm sao cho trọn vẹn là một điều không hề đơn giản. Bước vào Việt Nam từ những năm 1993, Carlsberg đã trở thành một người bạn đồng hành tin cậy của nhiều người tiêu dùng. Mang theo hương vị bia độc đáo được tạo nên từ những nguyên liệu thượng hạng cùng quy trình sản xuất công phu và nghiêm ngặt theo chuẩn Châu Âu, đại diện từ Đan Mạch cùng đa dạng các sản phẩm chất lượng của mình đã thực sự chinh phục được những khách hàng khó tính tại thị trường sôi động này.

Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 9.

Ra mắt thị trường Việt Nam vào nửa cuối năm 2018, Carlsberg Smooth Draught mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho người thưởng thức. Tái hiện trọn vị êm mượt của bia tươi, khi được rót ra, Carlsberg Smooth Draught có độ sánh và màu sắc vàng sáng không thể bị nhầm lẫn, lớp bọt mịn nổi đều lên trên bề mặt và tan rất chậm. Hậu vị để lại một hương thơm đặc trưng của hai loại hoa bia cao cấp, đi cùng cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái và tươi mới. Hương thơm nhẹ nhàng, thoảng mùi hương hoa của sản phẩm có được do 2 lần được thêm vào những loại hoa bia tốt nhất của châu Âu trong quá trình ủ nấu, mang đến trải nghiệm mới lạ trọn vẹn cho người dùng - một lần cho vị đắng nhẹ, một lần cho hương thơm.

Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 10.

Có thể nói, Carlsberg Smooth Draught đã mang đến giải pháp mới hữu hiệu để thực khách hoàn toàn có thể chủ động thưởng thức vị bia tươi trong cuộc sống hàng ngày mà không cần phải đi đâu xa để tìm kiếm. Sản phẩm được đánh giá là vô cùng phù hợp với khẩu vị của người Châu Á, là sự kết hợp tuyệt vời với các món hải sản và các món ăn làm từ thịt bò, thịt heo. Trải nghiệm “êm mượt” như bia tươi vừa mới rót của Carlsberg Smooth Draught khi kết hợp với món ăn Việt Nam sẽ tạo nên một sự cân bằng hoàn hảo cho vị giác, đây cũng chính là yếu tố được kỳ vọng sẽ mang đến thành công mới cho Carlsberg tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng Carlsberg Smooth Draught thưởng thức trọn vẹn “trải nghiệm bia tươi vừa mới rót” - Ảnh 11.
Linh Trần
Hương Xuân
Theo Trí Thức Trẻ
Trở lên trên