TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cùng xây ước mơ và chuyến đi mang tên “Mùa xuân”

15-02-2019 - 13:30 PM | Sống

Cùng xây ước mơ và chuyến đi mang tên “Mùa xuân”

Trong không khí rộn ràng đầu năm, niềm hạnh phúc với căn nhà mới khang trang của nhân vật ở thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ hòa với niềm vui của những người làm chương trình “Cùng xây ước mơ”, tất cả đã tạo nên một chuyến đi mang tên “Mùa Xuân” ấm áp.

Cụ Chót năm nay đã ngoài 80, sống một mình trong ngôi nhà vách lá cũ kỹ. Chòm xóm ai nấy đã quen thuộc với hình ảnh một cụ bà luôn tay luôn chân không nề hà bất cứ việc gì, nào là làm lưới phơi cá, nào là phơi cơm làm đồ ăn cho gà,… nhưng thương nhất có lẽ là sự yêu đời của cụ. Dù nghèo khó nhưng cụ vẫn cười rất tươi và yêu lao động, không muốn con cháu phải lo lắng cho mình.

Nếu như chị Kiều, vì hoàn cảnh phải đi làm ăn xa vẫn luôn đau đáu lo cho mẹ già một mình đơn độc trong căn nhà xiêu vẹo, nắng tới đất, mưa tới đầu, nếu như Tuấn, đứa cháu học xa nhà thương ngoại vất vả, tự mình gồng gánh thì cụ Chót lúc nào cũng nghĩ tới con cháu, chỉ mong cho con gái mình có sức khỏe để làm việc kiếm được tiền lo cho con ăn học, mong thằng cháu học thật giỏi để không phụ lòng mẹ và bà. Ba con người ấy, dù mỗi người một nơi nhưng vẫn luôn hướng về nhau bằng tất cả tình yêu thương của cái gọi là máu mủ ruột rà.

Cùng xây ước mơ và chuyến đi mang tên “Mùa xuân” - Ảnh 1.

Chị Kiều, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời vất vả mưu sinh.

Cùng xây ước mơ và chuyến đi mang tên “Mùa xuân” - Ảnh 2.

Tuấn, chàng sinh viên hiếu thảo, giỏi làm lưới, mê công nghệ.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, mơ ước lớn nhất của cụ Chót là có được một ngôi nhà vững chắc để được sum vầy đón Tết cùng con cháu. Thấu hiểu gia cảnh và cảm phục trước tinh thần lạc quan của cụ Chót, nghệ sĩ Hồng Đào thay mặt chương trình “Cùng Xây Ước Mơ” trao tặng cụ và người thân một ngôi nhà mới kiên cố và vững chải trước gió mưa, mang đến cho cả nhà một cái Tết trọn vẹn nhất từ trước đến nay.

Cùng xây ước mơ và chuyến đi mang tên “Mùa xuân” - Ảnh 3.

“Búa Su” Hồng Đào hào hứng đóng bua, cắm cờ hiệu trao nhà mới cho cụ Chót.

Cùng xây ước mơ và chuyến đi mang tên “Mùa xuân” - Ảnh 4.

Niềm vui của gia đình cụ Chót khi được quây quần trong ngôi nhà mới.

Dù Tết đã qua nhưng với các thành viên trong gia đình cụ Chót, niềm vui ngày xuân vẫn ngập tràn. Trong tổ ấm mới này, cụ Chót đã có được chiếc giường để nằm ngã lưng thật thoải mái, chị Kiều như được tiếp thêm sức mạnh để cố gắng làm ăn lo cho gia đình. Riêng Tuấn, chàng sinh viên vừa giỏi nghề lưới, vừa giỏi tin học sẽ thêm tin tưởng vào tương lai tốt đẹp, cố gắng phấn đấu học tập để thực hiện hoài bão của riêng mình.

Với sự đồng hành của nhà tài trợ thép Pomina, xin mời khán giả tiếp tục đón xem các tập phát sóng tiếp theo của “Cùng xây ước mơ” vào lúc 20h45 phút thứ 6 trên kênh HTV9.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên