TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội

19-01-2019 - 10:50 AM | Bất động sản

Cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội

Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, tỉ lệ lấp đầy các tòa nhà hạng A đã vượt 95%, trong khi các tòa nhà hạng B duy trì lấp đầy ở mức 90%. Mặc dù tỉ lệ lấp đầy khá cao nhưng phân khúc văn phòng cho thuê sẽ rất cạnh tranh trong ngắn hạn khi sắp có 2 tòa nhà mới đi vào hoạt động.

Ở phân khúc văn phòng cho thuê trong quý 4/2018, Cushman & Wakefield chỉ ra thị trường Hà Nội có thêm nguồn cung mới. Cụ thể, có 1 tòa nhà hạng B đi vào hoạt động, nâng tổng diện tích có thể cho thuê của thị trường lên 1.5% so với quý 3/2018, tăng 9.7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi nguồn cung tòa nhà hạng A không thay đổi.

Trong đó, tỉ lệ lấp đầy ở các tòa nhà hạng A đã vượt 95% trong quý 4/2018, trong khi các tòa nhà hạng B vẫn duy trì lấp đầy ở mức 90%.

Giá thuê theo của Cushman & Wakefield Việt Nam tiếp tục ổn định ở cả hạng A và B. Tính trên cả năm, giá thuê đã tăng 2,5%, chủ yếu là do giá thuê của các tòa nhà mới cao hơn do có vị trí đắc địa và tỉ lệ lấp đầy cao. "Thị trường được kỳ vọng vẫn rất cạnh tranh trong ngắn hạn khi sắp có 2 tòa nhà mới đi vào hoạt động", đại diện Cushman & Wakefield nhấn mạnh.

Cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội - Ảnh 1.

Trong thời gian tới, phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội được dự báo tiếp tục cạnh tranh. Ảnh: Minh họa internet

Theo đơn vị nghiên cứu này, triển vọng nền kinh tế Việt Nam sáng sủa được xem là yếu tố tác động đến nguồn cung và lực cầu của phân khúc văn phòng cho thuê. Cụ thể, kinh tế Việt Nam kỳ vọng đạt mức tăng trưởng 7% trong năm 2018 và khoảng 6,9% - 7,1% giai đoạn 2019 – 2020 nhờ các yếu tố hỗ trợ như kinh tế vĩ mô bền vững, dòng vốn FDI ổn định, tốc độ hồi phục kinh tế mạnh cũng như việc hoàn tất kí kết các hiệp định FTA.

Tuy nhiên, nền kinh tế sẽ phần nào chịu ảnh hưởng của toàn cầu khi đầu tư và thương mại sụt giảm và sự bất ổn định của các nền kinh tế khác, đặc biệt là ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên