TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cước viễn thông quốc tế giảm mạnh, khách hàng hào hứng tận hưởng dịch vụ

13-01-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Cước viễn thông quốc tế giảm mạnh, khách hàng hào hứng tận hưởng dịch vụ

Nỗi lo cước phí thoại, dữ liệu (data) khi ra nước ngoài lên đến hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu của người dùng điện thoại di động Việt Nam sẽ chỉ còn lại trong quá khứ bởi các mạng di động trong nước đã thực hiện giảm cước gọi roaming, đặc biệt là data roaming với mức giảm chưa từng có, lên tới trên 99%.

Giá data quốc tế giảm tới… 1.247 lần

Tâm điểm trong chương trình giảm cước viễn thông quốc tế lần này của MobiFone là mức giảm giá cước dữ liệu data roaming mới khiến người dùng, đặc biệt là những người có nhu cầu thường xuyên thực sự bất ngờ.

Để dễ hình dung về mức độ giảm giá data roaming chưa bao giờ lớn đến như vậy của nhà mạng này, có thể so sánh mức cước data roaming tuyệt đối trước và sau khi điều chỉnh.

Điển hình là tại Mỹ, trước thời điểm điều chỉnh, giá data roaming mà khách hàng tại Mỹ phải trả cho 1MB dữ liệu lên tới gần 511 nghìn đồng. Còn mức cước sau điều chỉnh là 4 đồng/10 KB, nghĩa là 1MB chỉ còn giá… 409,6 đồng. Điều đó cho thấy nhà mạng này đã thực hiện giảm tới 1.247 lần, tương đương với mức giảm 99,9% và đây cũng là mức giảm lớn nhất về giá cước dữ liệu data roaming của mạng MobiFone.

Nguồn ảnh: MobiFone.

Do mỗi MB data roaming ở các thị trường phát triển trên có giá trung bình khoảng 400 - 500 nghìn đồng trước đây, thì việc sử dụng dữ liệu cho các nhu cầu giải trí như tải ảnh, nghe ca nhạc, xem phim, hay tải file với dung lượng dữ liệu lớn... của khách hàng Việt khi ra nước ngoài gần như là nằm ngoài khả năng cho phép. Trừ những trường hợp thực sự cần và thiết cho công việc thì người dùng mới sử dụng data roaming nhưng cũng chỉ dám sử dụng với dung lượng ít ỏi.

Tuy nhiên, sau mức điều chỉnh trên, giá 1MB data chỉ còn từ 400 đồng đến hơn 5 nghìn đồng thì việc sử dụng dữ liệu trở nên “dễ thở” hơn nhiều, đặc biệt là đối với giới kinh doanh. “Mỗi lần đi công tác tại Mỹ, rất hiếm khi tôi dùng data roaming vì giá quá đắt, còn giờ khi mỗi MB chỉ phải trả hơn 400 đồng thì tôi có thể dùng data roaming thoải mái mà không phải lăn tăn quá nhiều đến chi phí”, chị Hoàng Trà My, người vừa có chuyến công tác tại Mỹ, chia sẻ.

“Gọi quốc tế không còn phải dè dặt”

Anh Nguyễn Hải Hà, Q. Đống Đa (Hà Nội) là một trong những người đầu tiên được sử dụng giá cước mới dịch vụ viễn thông quốc tế của nhà mạng MobiFone. Anh cho biết, gia đình có chuyến du lịch tại Nhật Bản ngay dịp đầu năm mới 2018, từ 2 đến 7/1, khi anh đăng ký chuyển vùng quốc tế mới biết nhà mạng mới có chính sách điều chỉnh giá cước gọi và data quốc tế.

“Do cước gọi đã khá thấp, chỉ còn 30 nghìn đồng/phút gọi về Việt Nam và ngược lại nên trong chuyến du lịch vừa rồi mình đã liên lạc về cho bố mẹ ở nhà liên tục, ngược lại bố mẹ có việc gì cũng gọi lại”, anh nói và cho biết, trước đây, đi công tác hay du lịch tại Nhật Bản, giá cước khá mắc, gần 76 nghìn đồng/phút nên có việc gọi về nhà chỉ mau mau chóng chóng rồi tắt máy. Giờ thì không còn phải gọi dè dặt nữa.

Theo MobiFone, với lần điều chỉnh từ ngày 1/1/2018, nhà mạng lần đầu tiên chính thức áp dụng mức cước chuyển vùng quốc tế đồng giá tại 19 nước và vùng lãnh thổ, như Mỹ, Nhật, Hàn, Úc, Đài Loan, Hồng Kông… với mức giảm cước thoại lên tới 77%.

Theo đó, thuê bao trả trước và trả sau của MobiFone khi thực hiện cuộc gọi chuyển vùng quốc tế tại 19 nước và vùng lãnh thổ nói trên sẽ được áp dụng mức tính cước 10.000đồng/phút, gọi về Việt Nam và gọi đi quốc tế từ các địa điểm trên đều ở mức 30.000 đồng/phút, mức cước nhận cuộc gọi là 10.000đ/phút và 5.000đ/tin nhắn.

Chia sẻ về thông tin này, đại diện MobiFone cho biết: “Chương trình giảm cước viễn thông quốc tế này là món quà bất ngờ và ý nghĩa mà MobiFone dành tặng cho khách hàng của mình nhân dịp năm mới. Hy vọng khách hàng của MobiFone được kết nối nhiều hơn nữa để chia sẻ những niềm vui, những quan tâm, yêu thương… trong năm mới 2018. Đây cũng chính là thông điệp mà MobiFone muốn lan tỏa đến mọi người: Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng”.

19 nước và vùng lãnh thổ trong đợt điều chỉnh giá cước viễn thông quốc tế từ ngày 1/1/2018 của MobiFone, bao gồm: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Campuchia, Lào, Philippines, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông, Bangladesh, Úc, Pháp, Rumani, Đan Mạch, Hungary, Thụy Điển và Canada.

Xem chi tiết chương trình tại website chính thức của MobiFone http://www.mobifone.vn hoặc liên hệ Tổng đài 9090.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên