TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuối tháng 9 sẽ liên thông thu phí BOT không dừng

31-08-2017 - 21:03 PM | Thời sự

Cuối tháng 9 sẽ liên thông thu phí BOT không dừng
Ảnh minh họa.

Sau quá trình dài đàm phán, ký kết giữa các chủ dự án BOT với nhà cung cấp công nghệ thu phí không dừng, việc lắp đặt các trạm thu phí không dừng đang được triển khai.

Đến hết tháng 9/2017, 28 trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1 và Quốc lộ 14 đoạn qua khu vực Tây Nguyên sẽ phải áp dụng và liên thông thu phí không dừng bằng công nghệ mới.

Đây là khẳng định cũng như yêu cầu của Tổng Cục đường bộ Việt Nam đối với các chủ dự án BOT và các đơn vị cung cấp công nghệ vận hành thu phí không dừng.

Hiện tại, sau quá trình dài đàm phán, ký kết giữa các chủ dự án BOT với nhà cung cấp công nghệ thu phí không dừng, việc lắp đặt các trạm thu phí không dừng đang bắt đầu được triển khai. Có 22 chủ dự án đã sẵn sàng cho mốc 30/9 sẽ đưa vào vận hành thu phí không dừng. Còn 5 chủ dự án khác vẫn còn ý kiến khác nhau nên sẽ phải tiếp tục thỏa thuận trước khi lắp đặt cổng thu phí không dừng.

Hoạt động này sẽ dần thay cho thu phí 1 dừng đang áp dụng nhằm giảm thời gian đi qua trạm, tăng tiện ích cho chủ phương tiện cũng như tạo thuận lợi cho công tác quản lý thu phí tại các dự án BOT giao thông hiện nay.

Theo Nguyễn Thương - Quang Lâm

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên