TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu lãnh đạo VietABank Bạc Liêu bị đề nghị 16 đến 20 năm tù

19-08-2016 - 19:21 PM | Tài chính - ngân hàng

Cựu lãnh đạo VietABank Bạc Liêu bị đề nghị 16 đến 20 năm tù
hình minh họa

Ngày 19-8, sau hai ngày xét xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, bị cáo Võ Thành Công, nguyên Giám đốc VietABank chi nhánh Bạc Liêu bị đề nghị mức án từ 16 đến 18 năm tù.

Cùng với đó là các bị cáo Trần Quốc Thống, nguyên Phó Giám đốc VAB chi nhánh Bạc Liêu bị đề nghị mức án từ 18 đến 20 năm tù; Phạm Xuân Hưng, nguyên Giám đốc phòng giao dịch Hoàng Văn Thụ thuộc VAB – Chi nhánh Bạc Liêu bị đề nghị mức án từ 13 đến 15 năm tù. Cả ba bị cáo bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm bị cáo còn lại là nhân viên VAB chi nhánh Bạc Liêu cũng bị truy tố về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng bị đề nghị mức án từ 10 đến 12 năm tù.

Theo cáo trạng, từ tháng 2-2012 đến tháng 10-2013, Công cùng Thống và Hưng thực hiện hành vi lừa dối các nhân viên dưới quyền, chỉ đạo làm hồ sơ cho khách hàng vay, thế chấp sổ tiết kiệm, mượn sổ tiết kiệm của người khác thế chấp để rút và chiếm đoạt tiền của VietABank.

Trong đó Công đã chiếm đoạt 5 tỉ đồng và đồng phạm cùng với Thống chiếm đoạt hơn 4,77 tỉ đồng; riêng Thống chiếm đoạt 12,5 tỉ đồng và giúp sức cho Hưng chiếm đoạt 600 triệu đồng.

Trong vụ án này, đơn vị có quyền và nghĩa vụ liên quan là công ty XSKT tỉnh Bạc Liêu, trong đó bị cáo Công khai nhận chính Trần Thanh Hậu, nguyên Kế toán trưởng Công ty XSKT Bạc Liêu là người trực tiếp xúi giục Công mượn sổ tiết kiệm của các đại lý vé số do Công ty XSKT Bạc Liêu quản lý đem thế chấp để vay tiền.

Hiện tại Trần Thanh Hậu đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” trong vụ án khác xảy ra tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân – Chi nhánh Bạc Liêu. Luật sư Nguyễn Đăng Trừng, Đoàn luật sư TP.HCM là đại diện cho ngân hàng VietABank tranh luận tại tòa cho rằng, trong vụ án này, không thể không tính đến vai trò, trách nhiệm của Công ty XSKT tỉnh Bạc Liêu.

Dự kiến, sáng ngày 22-8, TAND tỉnh Bạc Liêu sẽ tuyên án.

Theo M.Ngọc

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên