TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu tổng thống Obama: Khoảnh khắc tiễn con gái vào đại học giống như một cuộc phẫu thuật mở tim

30-09-2017 - 15:40 PM | Sống

Cựu tổng thống Obama: Khoảnh khắc tiễn con gái vào đại học giống như một cuộc phẫu thuật mở tim

Mặc dù để Malia vào ở trong ký túc xá tại Harvard là một quyết định rất khó khăn, ông Obama đã cố gắng giữ lại những giọt nước mắt khi ở trước mặt con trong khuôn viên trường.

Malia, 19 tuổi, là con gái đầu lòng của vợ chồng ông Obama, cô chọn học Harvard sau khi tạm nghỉ một năm sau tốt nghiệp trung học. Con gái thứ hai của ông Obama, Sasha, 16 tuổi, vẫn đang học trung học và sống với bố mẹ tại nhà mới ở Washington, DC.

Khi quyết định đưa con gái vào ở nội trú trong trường đại học vào mùa thu năm nay, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẻ những điều mà nhiều người cha đã nghĩ. Cựu tổng thống cho biết: "Bọn trẻ lớn thật nhanh, chẳng mấy chốc mà Malia đã vào đại học. Sự kiện lần này đối với tôi cứ như phẫu thuật mở tim vậy. Tôi tự hào là mình đã không khóc trước mặt con. Nhưng trên đường về, các mật vụ phải nhìn chăm chăm về phía trước, giả vờ như không nghe thấy tôi đang sụt sịt".

Những khoảnh khắc như thế này nghe có vẻ khá u sầu, nhưng cựu tổng thống cho biết, chính những thời khắc này đã nhắc nhở chúng ta về những điều quan trọng trong cuộc đời. Ông nói: "Đó là một lời nhắc nhở rằng, đến cuối đời, những điều mà chúng ta sẽ nhớ mãi đó là niềm vui của con cái và hy vọng sau này là con cháu mang lại. Khoảnh khắc Malia nắm tay tôi đu đưa, kể cho tôi nghe về những gì đã xảy ra ở trường thật đơn giản, nhưng cuối cùng, đó là điều quan trọng nhất mà tôi quan tâm”.

Đánh giá cao những khoảnh khắc nhỏ cũng là điều mà người thân cận nhất với ông Obama - cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã đề cập đến. Khi nhận một giải thưởng Cha của năm vào năm 2016, ông nói với đám đông rằng, một trong những phần quan trọng nhất của cha mẹ là được chứng kiến các cột mốc từ nhỏ đến lớn của con. Ông giải thích: "Không có gì gọi là thời điểm chất lượng. Mọi điều quan trọng - nếu bạn nghĩ về nó - mọi sự tương tác quan trọng với con bạn xảy ra - vì bạn ở đó. Cha mẹ có thể hỗ trợ con mình bằng cách hiện diện trong cuộc sống của chúng và đó chính là một nửa cuộc đời của họ”.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên