TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cvreferral.com - công nghệ tuyển dụng mới, mà cũ…

17-04-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Cvreferral.com - công nghệ tuyển dụng mới, mà cũ…

Tiếp cận nguồn ứng viên chất lượng hơn, cũng như tối ưu hóa các ngân sách bỏ ra để nhanh chóng tuyển được nhân sự phù hợp, luôn là mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp.

Chất lượng hồ sơ ứng tuyển đầu vào - Nỗi mệt mỏi của nhà tuyển dụng

Hiện nay để tuyển dụng nhân sự cấp trung, doanh nghiệp thường sử dụng các web việc làm như Vietnamworks.com, Timviecnhanh.com… Số lượng hồ sơ đầu vào kha khá nhưng chất lượng ứng viên không như kỳ vọng làm phòng tuyển dụng rất mệt mỏi đọc cả xấp hồ sơ đẹp nhưng khi ứng viên đến phỏng vấn thì không như mong đợi. Một số công ty đã chấp nhận trả phí hai tháng lương cho dịch vụ tư vấn tuyển dụng của các headhunter để giải quyết nguồn khan hiếm khi đã hết cách, nhưng không thể mở rộng kênh này vì sợ vỡ ngân sách.

Vì thế, nhu cầu đặt ra lúc này chính là làm sao để tiếp cận nguồn ứng viên phù hợp công việc và văn hóa doanh nghiệp, cũng như làm sao để có thể tối ưu hóa kinh phí và công sức bỏ ra trong mỗi lần tuyển dụng.

Cvreferral.com là một kênh tuyển dụng mới mà cũ: mới vì nó tiên phong đưa công nghệ cho doanh nghiệp nâng tầm việc tuyển dụng qua nguồn giới thiệu của nhân viên và cộng tác viên; cũ là vì kênh này đã được 51% doanh nghiệp tại VN từng sử dụng qua và đánh giá sự phù hợp của ứng viên là tốt nhất trong tất cả các kênh.

Tuy nhiên, thách thức của doanh nghiệp khi sử dụng nguồn giới thiệu là khó quản lý và phải tốn công cập nhật thông tin trong suốt quá trình tuyển dụng cho rất nhiều người khác nhau. Đó là chưa kể không phải công ty nào cũng có chính sách rõ ràng để tưởng thưởng cho nhân viên khi họ giới thiệu bạn bè phù hợp cho công ty; và cũng khó để công ty có thể chọn được nhiều cộng tác viên có tâm làm việc cho mình.

Công nghệ tuyển dụng mới: "Tốt gấp đôi và rẻ một nửa"

Hướng đến việc tiếp cận và quản lý khai thác các nguồn giới thiệu sẵn có, được lọc qua một vòng trước bởi nhân viên hoặc cộng tác viên là mục đích của Cvreferral.com; nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn trong quá trình tuyển dụng như hạn chế về nguồn lực, thời gian, tăng áp lực công việc nhưng vẫn không có ứng viên phù hợp.

Cvreferral.com là cầu nối và công vụ quản lý giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận hàng trăm cộng tác viên có kinh nghiệm trong từng ngành nghề cụ thể. Họ là các chuyên viên tuyển dụng kỳ cựu, và cả các headhunter đầy kinh nghiệm, đang cư trú tại khắp mọi miền đất nước. Đây là những đối tượng đã có sẵn nguồn dữ liệu ứng viên trong nhiều ngành nghề, qua đó sẽ giúp cho quá trình tuyển dụng nhân sự cấp trung được đẩy nhanh và hiệu quả.

Đối với các Cộng tác viên không làm tròn cam kết của mình: chủ động sàng lọc thông tin và chỉ giới thiệu những hồ sơ phù hợp nhất với yêu cầu tuyển dụng, hoặc có hành vi spam, CVreferral.com đã cung cấp cho doanh nghiệp một cơ chế xếp hạng từ 1 đến 5 để phản hồi. Thông qua đó, nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng chọn làm việc với những người được xếp hạng 4-5 sao vì có tâm và chất lượng công việc tốt hơn.

Ngoài ra nền tảng này còn giúp quản lý nguồn ứng viên được giới thiệu bởi nhân viên nội bộ, tận dụng sự thấu hiểu yêu cầu công việc, môi trường làm việc trong doanh nghiệp của chính nhân viên, nên sẽ dễ dàng và nhanh chóng giới thiệu được ứng viên phù hợp cả kỹ năng lẫn thái độ cho đội tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng tự thiết lập các cột mốc trên quy trình tuyển dụng (chọn CV, phỏng vấn, tuyển dụng…) và đặt mức phí mà người giới thiệu sẽ được nhận cho từng thành quả. Nhà tuyển dụng cũng có thể thiết lập cơ chế thưởng và trả thưởng khác nhau cho nhân viên thay vì chỉ bằng tiền…Như vậy, nhà tuyển dụng luôn chỉ trả cho những gì mình hài lòng theo mức phí tự đưa ra nên sẽ tiết kiệm tới 50% ngân sách so với các cách thông thường.

Bên cạnh đó, với CVreferral.com, nhà tuyển dụng chỉ cần thao tác trên hồ sơ thì hệ thống sẽ gửi thông tin cùng lúc cho người giới thiệu và ứng viên để các bên liên quan đều được cập nhật kịp thời, chính xác tình hình ở từng giai đoạn tuyển dụng. Việc ghi nhận lại đánh giá, nhận xét và điểm của từng ứng viên cũng sẽ tích lũy cho đội tuyển dụng một cơ sở dữ liệu hữu ích để hệ thống tự gợi ý những người phù hợp nhất cho những tin tuyển dụng về sau.

Cvreferral.com - công nghệ tuyển dụng mới, mà cũ… - Ảnh 1.

Dashboard của CVreferral.com giúp theo sát tiến độ và chất lượng tuyển dụng (*).

Nếu công ty bạn cũng đang tuyển dụng các vị trí chuyên viên, quản lý từ sơ cấp đến trung cấp, hãy đăng ký tài khoản ngay để trải nghiệm một công nghệ mới và khai phá nguồn giới thiệu hữu hiệu ngay cạnh mình.

(*) Hình ảnh minh họa và trên sản phẩm có thể khác.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên