TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đã có lưới chống côn trùng “made in Vietnam”

23-01-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Đã có lưới chống côn trùng “made in Vietnam”

Năm 2018 đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của ngành nông nghiệp với mức tăng trưởng 3,76% - cao nhất trong 7 năm qua. Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt kỷ lục trên 22 tỉ USD, nếu tính cả kim ngạch các sản phẩm chế biến nông sản là trên 40tỉ USD.

Để đạt được các con số kỷ lục trên, không thể không kể đến việc thay đổi phương thức canh tác của nông dân Việt Nam. Rất nhiều trang trại, hộ gia đình đã sử dụng các loại nhà lưới, nhà kính để tăng cao năn suất cây trồng, giảm thiểu việc dùng thuốc bảo vệ cây trồng, giúp nông sản khỏi bị côn trùng gây hoại. Vấn đề làm đau đầu nhiều nông dân là hầu như các sản phẩm lưới chắn côn trùng tốt đều phải nhập khẩu từ nước ngoài như Thái Lan, Trung Quốc (Đài Loan), Nhật Bản, Israel, Bỉ… nên giá khá cao, làm tăng chi phí sản xuất, giảm tính cạnh tranh của nông sản Việt.

Đã có lưới chống côn trùng “made in Vietnam” - Ảnh 1.

Không đứng ngoài cuộc, Công ty TNHH Công nghiệp Minh Hưng (trực thuộc Minh Hưng Group), với thế mạnh là doanh nghiệp đạt giải thưởng “Thương hiệu Quốc gia” 2 kỳ liên tiếp năm 2016-2018 và 2018-2020 với dòng sản phẩm Lưới nông nghiệp, Lưới nhà kính Công nghệ cao ứng dụng trong Nông nghiệp sạch, mới đây đã nghiên cứu và sản xuất thành công một loại lưới chống côn trùng siêu bền, thân thiện với môi trường và đặc biệt có thể thay thế hàng ngoại nhập.

Sản phẩm lưới chắn côn trùng mới thương hiệu Lưới Lực Sĩ của Minh Hưng có độ bền cao, kích thước lỗ đa dạng, có thể dùng cho nhà lưới trồng rau, bao vườn cây ăn trái, hay sử dụng trong nhà màng nhà kính công nghệ cao và nhiều mục đích khác, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng trong sản xuất nông nghiệp. Lưới có những ưu điểm vượt trội như không trượt sợi chỉ, chống bám rong rêu, có thể sử dụng bền trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vùng ven biển, vùng thường xuyên bị gió bão hoặc những vùng nắng nóng ẩm.

Đã có lưới chống côn trùng “made in Vietnam” - Ảnh 2.

Đầu năm 2018, Minh Hưng Group đã phát pháo bằng việc hợp tác với các doanh nghiệp Mỹ, Canada để phát triển các sản phẩm mới ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu thế giới, nổi bật là công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế và công nghệ bảo quản thực phẩm chế biến sử dụng áp suất cao HPP.

Nay, vào đầu năm 2019, Minh Hưng group tiếp tục đánh dấu bước phát triển trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp bằng Lưới Lực Sĩ. Với những đóng góp có ý nghĩa cho nền kinh tế - xã hội, Minh Hưng Group là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đạt nhiều giải thưởng lớn như Top 500 Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam liên tục từ 2010-2018, Top 50 Thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên