TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng về dự án tại Sơn Trà

15-04-2017 - 08:30 AM | Bất động sản

Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng về dự án tại Sơn Trà

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ký Báo cáo số 96/BC-UBND, ngày 13/4 gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo những vấn đề liên quan đến việc đầu tư xây dựng tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa, quận Sơn Trà.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, Dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa thuộc địa giới hành chính phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Phía Bắc giáp vịnh Đà Nẵng, phía Nam giáp đường Yết Kiêu, phía Đông giáp núi Sơn Trà, phía Tây giáp Cảng Tiên Sa.

Dự án có tổng diện tích 177,55 ha, chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là 30,35 ha, giai đoạn 2 là 147,20 ha. Tuy nhiên, đối với giai đoạn 2, Đà Nẵng mới phê duyệt ranh giới và đã được Bộ TN&MT thống nhất giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án không thông qua hình thức đấu giá và chủ đầu tư đã lập quy hoạch chi tiết 1/500.

Do vậy, UBND TP. Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc đầu tư xây dựng giai đoạn 1 của dự án.

Báo cáo của UBND TP. Đà Nẵng cho biết về cơ bản dự án của Cty CP Biển Tiên Sa đã triển khai tuân thủ theo đúng quy định về an ninh quốc phòng, quy hoạch đô thị, đất đai, nghĩa vụ về tài chính, đánh giá tác động môi trường, thu hồi rừng và trồng rừng thay thế. Tuy nhiên, chủ đầu tư vi phạm quy định về triển khai xây dựng một số hạng mục (40 móng và trụ các biệt thự du lịch) khi chưa hoàn thành các thủ tục có liên quan, cụ thể là về công tác đánh giá tác động môi trường.

Để khắc phục sai phạm này, hiện Công ty CP Biển Tiên Sa đã triển khai thực hiện theo ý kiến kết luận của Sở TN&MT TP. Đà Nẵng để thẩm định, trình phê duyệt đánh giá báo cáo tác động môi trường.

Ngoài việc phải hoàn thành đánh giá tác động môi trường nêu trên, chủ đầu tư phải thực hiện các thủ tục về thỏa thuận phương án kiến trúc các hạng mục công trình; thẩm định hồ sơ thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công trước khi nộp hồ sơ để Sở Xây dựng Đà Nẵng cấp phép theo quy định.

UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đã và đang xử lý. Theo đó, UBND quận Sơn Trà lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công vào ngày 18/3/2017, sau đó xử phạt 40 triệu đồng theo Nghị định số 121/2013 NĐ-CP của Chính phủ.

Hiện chủ đầu tư đã thực hiện việc ngừng thi công, nộp tiền phạt, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn tất các thủ tục về đầu tư xây dựng trước khi UBND Thành phố xem xét cho phép tiếp tục triển khai dự án.

UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan căn cứ nhiệm vụ được giao để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các hạng mục xây dựng khi chưa được cấp phép sẽ được xử lý theo quy định tại Khoản 2, Điều 12, Nghị định số 180/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xây dựng về xử lý vi phạm trật tự đô thị.

Cụ thể: Trường hợp chủ đầu tư ngừng thi công theo biên bản nêu trên, đồng thời hoàn thành các thủ tục liên quan đến cấp phép xây dựng thì Sở Xây dựng xem xét cấp phép theo quy định; trường hợp chủ đầu tư không ngừng thi công theo biên bản nêu trên, UBND quận Sơn Trà chỉ đạo UBND phường Thọ Quang ban hành quyết định đình chỉ thi công.

Trong thời gian 60 ngày, kể từ ngày đình chỉ thi công, chủ đầu tư không xuất trình được giấp phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ theo quy định...

Theo Lưu Hương

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên