TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng chi hơn 500 tỉ đồng xây cầu vượt 3 tầng

11-10-2017 - 08:33 AM | Bất động sản

Đà Nẵng chi hơn 500 tỉ đồng xây cầu vượt 3 tầng

Nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2018 với tổng kinh phí hơn 500 tỉ đồng để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông.

Mới đây, ông Lê Văn Lâm, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng, cho biết vừa trình lên Sở Giao thông vận tải phương án thiết kế dự án nút giao ba tầng phía Tây cầu Trần Thị Lý (TP Đà Nẵng).

Theo đó, nút giao thông này sẽ được thi công với quy mô ba tầng. Tầng trên cùng bố trí cầu vượt thép, tầng mặt đất làm vòng xoay và tầng dưới cùng sẽ là công trình hầm chui. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình này dự kiến là 520 tỉ đồng.

Ông Lâm cho hay đây là phương án thiết kế tối ưu nhằm giảm chi phí trong quá trình thi công, xây dựng. Dự án này sẽ không phải thực hiện việc giải phóng mặt bằng nên sẽ tiết kiệm được một nguồn ngân sách rất lớn.

Được biết, nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý là điểm giao của các tuyến đường chính như đường 2/9, đường Duy Tân, Núi Thành. Khu vực này có mật độ giao thông rất cao nên thường xuyên xảy ra ùn tắc, đặc biệt là vào các giờ cao điểm.

“Nút giao thông này sẽ giải quyết tình trạng ách tắc giao thông ở các tuyến đường trung tâm của quận Hải Châu (Đà Nẵng).Khi hoàn thành, bờ Tây và bờ Đông sông Hàn sẽ lưu thông thuận lợi hơn, tránh cảnh kẹt xe, tắc đường như hiện nay đồng thời giảm tải cho cầu Rồng”, ông Lâm nói.

Ông Lâm cho biết phương án thiết kế trên sẽ tiếp tục nhận ý kiến đóng góp rộng rãi từ các cơ quan chuyên môn, người dân để hoàn thiện và đưa ra quyết định cuối cùng.

Đà Nẵng chi hơn 500 tỉ đồng xây cầu vượt 3 tầng

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên