TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng hỗ trợ 160 triệu đồng cho cán bộ đầu tiên tự nguyện “nhường ghế”

20-10-2018 - 08:33 AM | Thời sự

Đà Nẵng hỗ trợ 160 triệu đồng cho cán bộ đầu tiên tự nguyện “nhường ghế”
Ông Lê Quang Nam là cán bộ đầu tiên của Đà Nẵng nhận chính sách hỗ trợ khi tự nguyện xin nghỉ việc. Ảnh: TT

Một cán bộ đầu tiên của Đà Nẵng được hưởng 160 triệu đồng hỗ trợ sau khi tự nguyện “nhường ghế”.

Tại cuộc họp bất thường của Hội đồng Nhân dân (HĐND) Đà Nẵng chiều 19.10, ông Lê Văn Quang - Phó ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng đã được miễn nhiệm theo đơn xin tự nguyện nghỉ việc.

Ông Quang cũng là trường hợp đầu tiên được Thường trực Thành ủy đồng ý cho nghỉ việc trước tuổi để hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ.

Được biết, ông Quang đã có đơn xin nghỉ việc từ một tháng nay. Theo quy định, với chức vụ lãnh đạo cấp phó của sở ngành, ông Lê Văn Quang được nhận hỗ trợ 160 triệu đồng.

Trước đó, chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ đã được HĐND Đà Nẵng thông qua tại kỳ họp thứ 7 hồi tháng 7.2018.

Độ tuổi áp dụng chính sách là 55 với nam và trên 50 với nữ. Ngoài các mức hỗ trợ được hưởng một lần theo quy định tại Nghị định 46, lãnh đạo thôi việc tùy theo chức danh công tác, sẽ được hỗ trợ thêm từ 100 đến 200 triệu đồng. Kinh phí từ nguồn ngân sách thành phố.

Theo Thùy Trang

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên