TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Mở rộng công viên vườn tượng APEC rộng hơn 8.000m2

01-10-2018 - 15:40 PM | Bất động sản

Đà Nẵng: Mở rộng công viên vườn tượng APEC rộng hơn 8.000m2

UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết Vườn tượng APEC mở rộng, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, bao gồm các hạng mục: công viên, vườn dạo kết nối với vườn tượng hiện trạng; khu vực sân khấu, sân phun nước, khán đài phục vụ tổ chức các sự kiện văn hóa; khu vui chơi trẻ em, nhà vệ sinh công cộng ngầm, cây xanh thảm cỏ, và bãi xe công cộng.

Khu đất quy hoạch có tổng diện tích là 8.668 m2, phía Đông giáp Đường Bạch Đằng, phía Tây giáp Đường 2/9, phía Nam giáp đường Bình Minh 4, và phía Bắc giáp Vườn tượng hiện trạng.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao BQL dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Phát triển đô thị chịu trách nhiệm phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng hoàn thiện quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và các thành phần hồ sơ còn lại của đồ án quy hoạch chi tiết đô thị theo quy định tại Thông tư số 12/2016/TT-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, gửi Sở Xây dựng xem xét, phê duyệt trước khi triển khai các thủ tục liên quan tiếp theo.

UBND quận Hải Châu chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố công khai quy hoạch được duyệt theo quy định.

Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu quản lý quy hoạch được duyệt theo đúng chức năng và nhiệm vụ được giao. Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ quy hoạch được duyệt, hướng dẫn về quy trình và các thủ tục liên quan về đất theo đúng quy định.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, để mở rộng Công viên APEC về phía nam, việc thu hồi đất đã giao cho doanh nghiệp (chưa hoặc đã xây dựng công trình) được thực hiện theo Điều 62 Luật Đất đai hiện hành.

Do đó, đối với việc thu hồi đất đã giao cho doanh nghiệp, thực hiện bồi thường hoặc hoán đổi đất. Điều kiện thu hồi là phải có quy hoạch do Sở Xây dựng đề xuất, được phê duyệt và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, có tên trong danh mục dự án thu hồi đất hằng năm...

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên