TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Nhiều tài xế ngưng đón khách để phản đối xe dù và Grab

Đà Nẵng: Nhiều tài xế ngưng đón khách để phản đối xe dù và Grab

Ngày 4.11, hàng chục tài xế của nhiều hãng taxi hoạt động trong sân bay Đà Nẵng ngừng đón khách để phản đối các xe dù và Grab hoạt động tại sân bay.

Theo ghi nhận, các tài xế xe taxi vào đỗ ở bãi đỗ xe trong sân bay nhưng không chạy bắt khách. Tổng đài của các hãng taxi vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chạy vào sảnh chờ của sân bay để đón khách. Nhiều khách phải kéo hành lý đến chỗ taxi đang đậu để hỏi xe nhưng các tài xế đều lắc tay không chịu chở đi.

Các tài xế bức xúc trước tình trạng Grab, xe dù hoạt động chui trong sân bay khiến công việc họ trở nên khó khăn. Tài xế taxi phụ thuộc vào việc điều tiết chuyến chạy của điều hành hãng tai sân bay; taxi phải nộp tiền đậu đỗ trong bãi và chỉ được đón khách ở vị trí quy định.

Một tài xế cho biết, xe dù và Grab hoạt động chui, vô tư đậu đỗ bắt khách và có nhiều trường hợp phá giá khiến taxi không có khách.

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng cho biết, đây là hành động tự phát của các lái xe, phía doanh nghiệp và Hiệp hội taxi không có phản ứng như vậy.

Ông Nhân cho rằng, các tài xế phản ứng là do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ. Tuy nhiên đây là phản ứng tiêu cực, từ sáng đến giờ, lãnh đạo Hiệp hội đã yêu cầu các doanh nghiệp cử lãnh đạo đến giải quyết, đồng thời vận động anh em tài xế vào chạy lại. Sau nhiều lần vận động, các tài xế mới trở lại sân bay để bắt khách.

Sau đó, lãnh đạo Sở GTVT TP Đà Nẵng trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo lực lượng TTGT xử lý nghiêm các xe dù, xe trá hình đón trả khách sai quy định.

Theo H.V

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên