TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Thêm một “nhân tài” thua kiện, phải bồi thường phí đào tạo

01-07-2016 - 07:11 AM | Thời sự

Đà Nẵng: Thêm một “nhân tài” thua kiện, phải bồi thường phí đào tạo

Ngày 30/6, tại phiên xử sơ thẩm vụ án dân sự, TAND TP Đà Nẵng, tuyên buộc học viên Nguyễn Trương Quỳnh Như và gia đình bồi thường kinh phí đào tạo với số tiền gần 400 triệu đồng cho thành phố vì vi phạm hợp đồng.

Theo hồ sơ vụ việc, bà Nguyễn Trương Quỳnh Như được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tham gia Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo học chuyên ngành Cử nhân Luật, Kinh tế, Quản lý tại Đại học Lille 1, Cộng hòa Pháp, thời gian học 3 năm, bắt đầu từ tháng 9/2011.

Tháng 7/2013, bà Như hoàn thành chương trình đào tạo đạt loại Trung bình. Theo quy định, khi kết quả học tập cuối khóa không đạt từ loại Khá trở lên, bà Như sẽ bị đưa ra khỏi Đề án và cùng đại diện gia đình có trách nhiệm bồi hoàn 50% tổng kinh phí đào tạo đã được nhận.

Ngày 18/9/2014, UBND TP ban hành quyết định chấm dứt tham gia Đề án và bồi thường kinh phí do vi phạm hợp đồng đào tạo đối với bà Như. Theo đó, bà Như cùng gia đình chịu trách nhiệm bồi thường 50% toàn bộ kinh phí đã nhận từ ngân sách thành phố kể từ khi tham gia Đề án.

Sau khi xem xét các hồ sơ chứng cứ và tranh tụng tại tòa, TAND TP Đà Nẵng đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Trung tâm và buộc bà Nguyễn Trương Quỳnh Như và gia đình phải bồi hoàn số tiền hơn 392 triệu đồng do vi phạm hợp đồng đào tạo đã ký kết.

Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng cho biết, đã có 629 lượt người được cử đi học trong nước và nước ngoài theo đề án thu hút nhân lực. Trung tâm đã xử lý vi phạm hợp đồng và xin ra khỏi Đề án 83 người.

Trong đó, 44 xin ra khỏi Đề án và 39 trường hợp vi phạm hợp đồng. 60 trường hợp đã bồi hoàn kinh phí đào tạo. Có 13 trường hợp đã khởi kiện ra toà dân sự với tổng kinh phí phải bồi hoàn là hơn 20 tỷ đồng. Đến nay, tòa đã xét xử 12 trường hợp.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên