TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng thu hồi gần 40 tỷ đồng từ vụ lừa đảo bán đất dự án

03-05-2019 - 16:40 PM | Bất động sản

Đà Nẵng thu hồi gần 40 tỷ đồng từ vụ lừa đảo bán đất dự án

Công an TP Đà Nẵng đã thu giữ gần 40 tỷ đồng từ các các nhân liên quan đến vụ việc lừa đảo bán dự án ở Đà Nẵng. Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, truy thu số tài sản còn lại do các đối tượng chiếm đoạt.

Liên quan đến vụ việc Công ty Quảng Đà bán đất ảo lừa nhiều người, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã thu giữ tổng số tiền gần 40 tỷ đồng và tiếp tục mở rộng điều tra, truy thu số tài sản còn lại do các đối tượng chiếm đoạt.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng xác minh Nguyễn Thị Bích Thuận, Tổng Giám đốc Công ty Quảng Đà, cùng các đối tượng liên quan có hành vi lừa bán đất dự án mang tên “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Công ty Quảng Đà đã giao dịch, huy động vốn trái phép, nhận tiền của hàng trăm khách hàng nộp đặt cọc, giữ chỗ...

Đà Nẵng thu hồi gần 40 tỷ đồng từ vụ lừa đảo bán đất dự án - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đọc Lệnh bắt tạm giam bị can Hồ Cẩm Uyên. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng.

Trên thực tế, dự án và các lô đất này không thuộc sở hữu của Công ty Quảng Đà mà thuộc quản lý của Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng. Đơn vị này không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Sở Xây dựng Đà Nẵng xác nhận dự án không có thật, chưa cấp phép cho cá nhân, doanh nghiệp nào. Lãnh đạo UBND quận Cẩm Lệ cũng xác nhận vị trí nói trên không có dự án, chưa doanh nghiệp nào được cấp phép.

Theo Lâm Tùng

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên