TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Yêu cầu các sở, ngành hữu quan báo cáo về quy hoạch Sơn Trà trước 23/5

16-05-2017 - 10:57 AM | Thời sự

Đà Nẵng: Yêu cầu các sở, ngành hữu quan báo cáo về quy hoạch Sơn Trà trước 23/5
Lãnh đạo TP và các sở, ngành hữu quan TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình xây dựng chưa có giấy phép tại Khu du lịch Biển Tiên Sa ở bán đảo Sơn Trà (Ảnh: HC)

Chiều 15/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản 3578/UBND-KGVX triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về xem xét thực sự khoa học và cầu thị đối với kiến nghị điều chỉnh quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 12/5, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 4920/UBND-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ VH-TT-DL và UBND TP Đà Nẵng khẩn trương xem xét một cách thực sự khoa học và cầu thị đối với kiến nghị điều chỉnh quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng; kịp thời thông tin đầy đủ cho công luận và báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/5.

Tại văn bản 3578/UBND-KGVX ngày 15/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở TN-MT, Du lịch, NN-PTNT, KH-ĐT, Bộ chỉ huy Quân sự TP, Bộ chỉ huy BĐBP TP, UBND quận Sơn Trà và các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại công văn nêu trên, báo cáo UBND TP Đà Nẵng trước ngày 23/5 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/5.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì, phối hợp với Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai văn bản nêu trên, báo cáo đúng thời gian quy định.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi ngày 14/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng việc rà soát quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà cần phải có những bước đi rất chuẩn mực để không dẫn đến sai trái, vì câu chuyện Sơn Trà là sự tương tác giữa vấn đề bảo tồn môi trường sinh thái, đảm bảo an ninh quốc phòng với hoạt động của các doanh nghiệp. Hiện có gần 20 dự án đã triển khai, đang triển khai và chậm triển khai tại Sơn Trà. Cần phải hết sức cân nhắc một cách hài hòa dựa trên lập luận hết sức khoa học, thực tiễn.

“Những cái gì đúng thì phải bảo vệ tới cùng. Ví dụ như việc bảo tồn các giá trị về đa dạng sinh học, về an ninh quốc phòng, về cảnh quan. Trong quy hoạch cũ, nếu tính toán, lập luận mà bây giờ rà soát lại thấy không đúng, như từ vấn đề thủ tục chuyển từ đất rừng sang đất khác, rồi diện tích đất rừng đặc dụng, khu vực bảo tồn sự đa dạng sinh học không đủ… thì phải phơi bày ra hết, lục lại, tính toán lại hết. Trước khi có quyết định của Bộ trình Thủ tướng chắn chắn người ta phải cân nhắc trên mọi phương diện chứ không phải nóng ruột lên rồi tuyên bố liền là không nên.

Việc hủy bỏ hay điều chỉnh như thế nào phải có quá trình thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các bước công việc để làm sáng tỏ vấn đề. Để sau đó, dù kết luận như thế nào thì cũng phải được mọi người tâm phục khẩu phục. Kể cả người dân, kể cả doanh nghiệp, kể cả các cơ quan chức năng đều phải tâm phục khẩu phục. Chúng tôi sẽ thúc đẩy thực hiện việc này một cách nhanh chóng để có câu trả lời thỏa đáng!” – ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Theo Hải Châu

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên