TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã sinh 13 đứa con trai, chuẩn bị có đứa con thứ 14 nhưng đôi vợ chồng quyết tâm không kiểm tra giới tính

14-02-2018 - 20:36 PM | Sống

Đã sinh 13 đứa con trai, chuẩn bị có đứa con thứ 14 nhưng đôi vợ chồng quyết tâm không kiểm tra giới tính

Dù đã sắp là ba mẹ của đứa trẻ thứ 14 nhưng cặp vợ chồng vẫn quyết tâm không kiểm tra giới tính của đứa trẻ bởi họ cho rằng, mỗi sinh mệnh đều là một phép màu của cuộc sống.

Cha mẹ là những con người cực kỳ phi thường, những con người luôn hy sinh thầm lặng vì con cái. Họ là người có thể tìm ra chiếc ti giả trong bóng tối, thức những đêm dài bất tận để chăm con ốm. Nếu chỉ có 1-2 đứa con, công việc của cha mẹ đã rất vất vả, tuy nhiên, nếu nghe đến một đôi vợ chồng có đến 13 cậu con trai và chuẩn bị đón đứa con thứ 14, bạn sẽ thán phục.

Kể từ khi cặp đôi Jay và Kateri Schwandt thông báo rằng mình sắp sửa đón thành viên mới - đứa con thứ 14 vào cuối mùa xuân này, hầu như ngày nào họ cũng phải tiếp nhận các cuộc điện thoại với cùng một câu hỏi: Sau khi sinh 13 cậu con trai, phải chăng đứa con thứ 14 của họ sẽ là con gái? Ai cũng háo hức chờ đợi câu trả lời, ngoại trừ gia đình Schwandts.

Chia sẻ với tờ báo Today Parents, hai vợ chồng cho biết: "Với chúng tôi, mỗi đứa bé là một phép màu của cuộc sống, chúng tôi quyết định sinh đứa bé khôngphair vì mong muốn sinh con gái". Đồng thời hai người cũng khẳng định đây sẽ là lần cuối cùng họ sinh con. Jay nói: "Chúng tôi rất háo hức trong thai kì này và chúng tôi đã chia sẻ tin vui đến những người xung quanh. Chúng tôi nhớ cảm giác có một đứa trẻ sơ sinh bên mình. Nhưng nhìn chung, chúng tôi cảm thấy mình sẽ hoàn thành tốt việc này".

Gia đình của Jay khá ít người, cha mẹ anh chỉ có 2 người con, trong khi đó, Kateri lại là con thứ 13 của gia đình 14 người con và đặc biệt, 1 người chị em của Kateri có đến 10 cậu con trai. Hai vợ chồng năm nay đều 43 tuổi, họ làm đám cưới sau khi tốt nghiệp trung học và có đứa con đầu lòng khi cả hai còn học đại học. Họ tiếp tục sinh thêm con khi Jay theo học trường luật còn Kateri nhận được bằng Thạc sĩ Tâm lý học. Vào thời điểm sự nghiệp bắt đầu ổn định, hai vợ chồng đã có 6 đứa con. Jay cho biết, họ luôn muốn có một gia đình đông đúc nhưng lúc đầu họ chỉ tưởng tượng có khoảng 6 đến 7 đứa trẻ mà thôi.

Khi thành viên trong gia đình ngày càng đông hơn, Jay nhận ra rằng, việc có nhiều con chưa bao giờ là một gánh nặng. Anh nói: "Niềm tin của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong cách gia đình chúng tôi hình thành. Sinh con là những gì chúng tôi muốn làm và hai vợ chồng đều không bao giờ cảm thấy bị áp lực. Nếu cảm thấy mình không có khả năng dành cho con mọi sự quan tâm con cần hay không đủ tài chính để nuôi chúng, tôi và vợ đã không quyết định sinh nhiều con thế này".

Cả 13 cậu con trai đều sống cùng bố mẹ trong ngôi nhà ở Michigan, Mỹ. Tên của các cậu con trai lần lượt là: Tyler (25 tuổi), Zach (22 tuổi), Drew (20 tuổi), Brandon (18 tuổi), Tommy (16 tuổi), Vinny (15 tuổi), Calvin (13 tuổi), Gabe (11 tuổi), Wesley (9 tuổi), Charlie (7 tuổi), Luke (6 tuổi), Tucker (4 tuổi) và Francisco - đứa bé thứ 14 của gia đình sẽ chào đời vào cuối mùa xuất này. Tyler và Zach - hai cậu con trai lớn - đã tốt nghiệp đại học. Trong khi đó, Drew và Brandon hiện đang theo học tại Đại học Centrai Lmichigan.

Quản lý một gia đình đông đúc là vấn đề về quản lý thời gian và sự kiên nhẫn. Jay cho biết: "Chúng tôi rèn luyện cho bọn trẻ một thói quen rất tốt. Những đứa lớn sẽ giúp đỡ đứa nhỏ và điều này thực sự có ích khi chúng tôi có thêm vài người biết lái xe nữa trong nhà".

Mặc dù Kateri nói rằng mang thai ở tuổi 43 khó hơn những lần trước và cho dù giới tính của đứa trẻ thứ 14 của gia đình Schwandt là gì đi nữa, gia đình họ vẫn đang rất háo hức đợi chờ. Kateri chia sẻ: "Chúng tôi muốn tận hưởng từng phút giây và dành sự quan tâm đến những điều nhỏ nhất. Đã gần 3 năm trôi qua kể từ khi nhà tôi có trẻ sơ sinh. Cả nhà đều đang rất nóng lòng để được ôm đứa bé, ngay cả những cậu con trai lớn cũng rất háo hức".

Theo Newben

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên