TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đá Spilit (SPI): Ông Nguyễn Đại Quyền từ chức Chủ tịch HĐQT

16-09-2016 - 07:14 AM | Doanh nghiệp

Đá Spilit (SPI): Ông Nguyễn Đại Quyền từ chức Chủ tịch HĐQT

HĐQT của Đá Spilit đã chấp thuận đơn từ chức Chủ tịch HĐQT công ty của ông Nguyễn Đại Quyền.

CTCP Đá Spilit (mã chứng khoán SPI) vừa công bố thông tin bất thường. Theo đó, HĐQT công ty đã chấp nhận đơn từ chức Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Đại Quyền từ 12/9/2016. Ông Nguyễn Đại Quyền vẫn giữ tư cách Thành viên HĐQT. Ông Nguyễn Đại Quyền được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT đá Spilit từ tháng 2/2015.

HĐQT cũng thống nhất bổ nhiệm ông Đoàn Quốc Khánh, Thành viên HĐQT, lên làm Chủ tịch HĐQT từ 12/9/2016.

Thời gian miễn nhiệm và bổ nhiệm chính thức được tính khi có quyết định chấp thuận của ĐHCĐ thường niên sớm nhất.

Ngay trước khi có quyết định từ chức, ông Nguyễn Đại Quyền đã bán hết 1,06 triệu cổ phiếu SPI đang nắm giữ kể cả khi cổ phiếu SPI đang lao dốc, giảm 70% giá trị kể từ đầu năm. Không chỉ có ông Quyền, mà ông Đoàn Quốc Khánh, người vừa được bầu lên thay thế ông Quyền làm Chủ tịch HĐQT, cũng vừa bán ra 2 triệu cổ phiếu SPI trong cùng thời gian với ông Quyền để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân. Trước đó nữa, ông Khánh đã bán đi 1,4 triệu cổ phiếu dù SPI đã giảm sàn 6 phiên liên tiếp ở thời điểm đó.

Cổ phiếu SPI từng được xem là “cổ phiếu điên nhất” trong 5 tháng đầu năm 2016. Khi tăng một mạch từ 2.000 đồng lên 13.100 đồng/cổ phiếu. Và lại sắp lấy thêm được danh hiệu khác nữa khi chỉ trong mấy tháng ngắn ngủi đã lại giảm xuống mức 3.600 đồng/cổ phiếu như hiện nay.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên