TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index bứt phá gần 9 điểm với số mã tăng áp đảo, nhóm dầu khí bị chốt lời trong phiên chiều

VN-Index bứt phá gần 9 điểm với số mã tăng áp đảo, nhóm dầu khí bị chốt lời trong phiên chiều

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu dầu khí bị chốt lời khá mạnh. PVD, PVB đồng loạt giảm điểm, GAS lùi về tham chiếu và chỉ còn PVS giữ được sắc xanh.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tích cực và VN-Index có lúc tăng hơn 10 điểm. Về cuối phiên, áp lực chốt lời xuất hiện tại một số cổ phiếu khiến thị trường "hạ nhiệt", nhưng nhìn chung vẫn là phiên tăng điểm tích cực.

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu dầu khí bị chốt lời khá mạnh. PVD, PVB đồng loạt giảm điểm, GAS lùi về tham chiếu và chỉ còn PVS giữ được sắc xanh.

Trong khi đó, các Bluechips như VHM, VIC, VRE, VJC, PLX, PNJ, MWG, cùng với các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, TCB…vẫn tăng khá mạnh giúp duy trì đà tăng thị trường.

Các cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VND…cũng có phiên hồi phục khá tốt, thậm chí HCM tăng gần hết biên độ.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 8,92 điểm (0,92%) lên 976,92 điểm; Hnx-Index tăng 0,85 điểm (0,8%) lên 107,14 điểm và Upcom-Index tăng 0,58% lên 56,01 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn chưa được cải thiện quá nhiều và giá trị giao dịch 3 sàn chỉ đạt 3.300 tỷ đồng. Số mã tăng trên HoSE lên tới 190 mã, áp đảo so với 92 mã giảm điểm.

Giao dịch khối ngoại cũng là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 190 tỷ đồng. Trong đó, lực mua tập trung chủ yếu vào HPG, MSN, GAS, VRE.

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, các HĐTL vẫn giảm sâu, thấp hơn VN30 Index từ 15,85 đến 24,65 điểm cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

================================

Diễn biến thị trường trong phiên sáng khá sôi động. Đà tăng không chỉ tập trung vào một vài cổ phiếu Bluechips mà có sự lan tỏa khá đều ra nhiều nhóm ngành.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 8,87 điểm (0,92%) lên 976,87 điểm; Hnx-Index tăng 0,15 điểm (0,14%) lên 106,44 điểm và Upcom-Index tăng 0,5% lên 55,96 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.700 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 85 tỷ đồng cũng hỗ trợ tích cực cho tâm lý giới đầu tư. Trong đó, lực mua chủ yếu tập trung vào MSN (15,5 tỷ đồng), HPG (15 tỷ đồng), GAS (12,8 tỷ đồng)…

Về diễn biến nhóm ngành, các cổ phiếu Bluechips như FPT, GAS, VCB, CTG, PLX, BID, VHM, VRE, VIC, VNM…tăng khá mạnh và đang dẫn dắt đà bứt phá của thị trường.

Bên cạnh đó, các nhóm ngành chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng, thủy sản, dệt may…cũng đồng loạt tăng điểm.

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, các HĐTL đều thấp hơn khá nhiều so với VN30 Index. Theo đó, HĐTL F1905 thấp hơn 17,34 điểm, trong khi F1912 thấp hơn 24,54 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng, bất chấp thị trường cơ sở đang hồi phục khá tốt.

====================================

Diễn biến tích cực từ TTCK Mỹ trong đêm qua đã tác giúp thị trường trong nước tăng điểm ngay từ những phút mở cửa phiên 24/4. Đà tăng được dẫn dắt bở các cổ phiếu Bluechips như GAS, FPT, VNM, VIC, VHM, VRE…cũng như các cổ phiếu ngân hàng CTG, MBB, BID, VCB, VPB, TCB, TPB…

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVT, PVB,…cũng tăng điểm trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng mạnh, cũng như kỳ vọng về nhiều dự án tái khởi động trong năm nay.

Đà tăng của thị trường cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán (HCM, VND, SSI, CTS…) hay bất động sản, xây dựng (CTD, DXG, FCN, HDG, KBC, LDG, NTL, TDH, VIC, NVL…), thủy sản (ACL, CMX, FMC, IDI, MPC, VHC…), dệt may (TCM, TNG, MSH…).

Tuy vậy, thanh khoản là điểm trừ khi giá trị khớp lệnh vẫn khá thấp, cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư dù thị trường tăng mạnh về điểm số.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 5,77 điểm (0,6%) lên 973,77 điểm; Hnx-Index tăng 0,13% lên 106,46 điểm và Upcom-Index tăng 0,07% lên 55,72 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn khá thấp với 800 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng 15 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào MSN, VIC, GAS, VRE, VHM…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên