TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dabaco (DBC) ra nghị quyết chuyển nhượng 55% vốn của Dabaco Food cho KIDO và ông Nguyễn Như So

23-06-2017 - 10:42 AM | Doanh nghiệp

Dabaco (DBC) ra nghị quyết chuyển nhượng 55% vốn của Dabaco Food cho KIDO và ông Nguyễn Như So

Dabaco Food hiện có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, là công ty phụ trách hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến các sản phẩm từ thịt của Dabaco với các sản phẩm chính là xúc xích, thịt hong khói, đồ hộp…

Ngày 22/6, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Dabaco (DBC) đã ra nghị quyết chuyển nhượng một phần vốn điều lệ của Cty TNHH Chế biến thực phẩm Dabaco – Dabaco Food.

Theo đó, Dabaco sẽ chuyển nhượng 100 tỷ đồng vốn góp – tương đương 50% vốn điều lệ của Dabaco Food cho CTCP Tập đoàn KIDO (KDC) và 5% vốn góp cho ông Nguyễn Như So. Ông So hiện là chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Dabaco.

Sau giao dịch, Dabaco vẫn nắm giữ 45% vốn của Dabaco Food và công ty này chuyển từ công ty con thành công ty liên kết của Dabaco.

Dabaco hiện là một trong số ít doanh nghiệp nông nghiệp lớn tại miền Bắc đã đầu hoàn chỉnh chuỗi giá trị 3F, đi từ thức ăn chăn nuôi (feed) đến chăn nuôi (farm) và chế biến thực phẩm (food).

Trong một thông báo gần đây, Tổng giám đốc KIDO Trần Lệ Nguyên cho biết việc mua lại Dabaco Food cũng như một số công ty khác nhằm tục mở rộng các dòng sản phẩm nhằm tận dụng hệ thống phân phối sẵn có. Hiện sản phẩm của Dabaco chỉ phân phối từ Hà Nội đến Hà Tĩnh, sắp tới sẽ phân phối toàn quốc.

Với việc đầu tư vào Dabaco Food, KIDO sẽ góp mặt ở 3 phân khúc quan trọng của ngành hàng thực phẩm gồm: thực phẩm tươi sống (thịt, xúc xích), đông lạnh và đồ hộp.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên