TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại án OceanBank: Vợ của Nguyễn Xuân Sơn xin giữ lại biệt thự Ciputra

01-09-2017 - 08:27 AM | Tài chính - ngân hàng

Đối với số cổ phiếu và căn hộ của Nguyễn Xuân Sơn do Nguyễn Xuân Thắng đứng tên, bà Xuân (vợ Nguyễn Xuân Sơn) kiến nghị HĐXX xử lý theo quy định của pháp luật để khắc phục những hậu quả do chồng bà gây ra.

Trong chiều 31/08 và ngày 01/09, HĐXX đại án OceanBank tập trung đặt các câu hỏi đối với các tổ chức, cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Cuối giờ chiều ngày 31/08, HĐXX đã nghe bà Võ Thị Thanh Xuân, vợ của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn; và người đại diện cho bà Hồ Thị Quỳnh Nga, vợ của bị cáo Hà Văn Thắm trình bày quan điểm về khối tài sản bị thu giữ.

Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra đã tiến hành phong tỏa, kê biên một số tài sản của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên TGĐ OceanBank, trong đó có một số cổ phần, cổ phiếu, 1 căn nhà tại khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra), Hà Nội và nhà đất tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Bà Võ Thị Thanh Xuân cho biết, hai vợ chồng bà có tài sản nhà ở mua năm 1999 tại quận Long Biên, là tài sản chung của hai vợ chồng. Đối với tài sản là biệt thự tại KĐT Ciputra, bà Xuân nói bà và chồng mua năm 2004, đến năm 2006 trả góp hết bằng nguồn tiền của mẹ bà Xuân. Hiện mẹ và anh trai bà Xuân đang sinh sống tại ngôi nhà này. Do đó, bà Xuân kiến nghị HĐXX không tiến hành kê biên đối với căn biệt thự này.

Bà Võ Thị Thanh Xuân, vợ của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn.

Đối với cổ phiếu và căn hộ của Nguyễn Xuân Sơn do em họ của Sơn là Nguyễn Xuân Thắng đứng tên, bà Xuân kiến nghị HĐXX cứ xử lý theo quy định của pháp luật để khắc phục những hậu quả do chồng bà gây ra.

“Ngôi nhà tại phường Quảng An, quận Tây Hồ và căn hộ do Thắng đứng tên, nếu bị cáo Sơn phải thi hành trách nhiệm tài sản, HĐXX cứ xử lý theo quy định của pháp luật. Nhưng tôi đề nghị HĐXX không kê biên nhà đất tại KĐT Ciputra”.

“Ngày xưa tôi nhớ có lần anh ấy mua cổ phiếu OceanBank khoảng 10 tỷ đồng, nhưng bây giờ đã là 0 đồng rồi, ngoài ra còn tài sản ở đâu thì tôi không biết”, vợ của bị cáo Sơn nói.

Trước đó, Nguyễn Xuân Sơn đã tự nhận mình là nhà đầu tư có tiếng trên thị trường chứng khoán. Có thời điểm, tổng vốn đầu tư của cá nhân Sơn vào các lĩnh vực như bất động sản, chứng khoán, sàn vàng,… lên đến cả trăm tỷ đồng.

Không trực tiếp đến tham dự phiên tòa như bà Xuân, bà Hồ Thị Quỳnh Nga, vợ của Hà Văn Thắm luôn cử người đại diện có mặt tại Tòa thay cho mình. Trả lời HĐXX về những tài sản của Hà Văn Thắm bị thu giữ có liên quan đến bà Hồ Thị Quỳnh Nga, người đại diện của bà Nga đã đề nghị HĐXX trả lại cho bà Nga. Tuy nhiên, khi được hỏi gồm những tài sản nào, người đại diện của bà Nga lại không nêu cụ thể.

Theo PV

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên