TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Đại gia” Hàn Quốc rót gần 11.000 tỷ đồng mua cổ phiếu Masan trong sáng 2/10

“Đại gia” Hàn Quốc rót gần 11.000 tỷ đồng mua cổ phiếu Masan trong sáng 2/10

Đây là giao dịch bán cổ phiếu quỹ của Masan cho SK Group – một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ cao, logistics và dịch vụ nhằm cơ cấu lại nguồn vốn, bổ sung nguồn vốn chủ sở hữu của công ty.

Trong phiên giao dịch sáng nay (2/10), cổ phiếu Masan (MSN) đã có giao dịch thỏa thuận đột biến gần 110 triệu cổ phiếu tại mức giá 100.000 đồng/cp, tương ứng tổng giá trị gần 11.000 tỷ đồng (470 triệu USD).

Đây là giao dịch bán cổ phiếu quỹ của Masan cho SK Group – một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ cao, logistics và dịch vụ nhằm cơ cấu lại nguồn vốn, bổ sung nguồn vốn chủ sở hữu của công ty. Với thương vụ hợp tác này, SK Group còn có quyền cử đại diện trong HĐQT của Masan Group.

Masan cho biết, với cơ cấu tài chính lành mạnh, tập đoàn sẽ có thêm khoảng 50 triệu USD vào lợi nhuận thuần cho cả năm 2019, đồng thời giảm tỷ lệ Nợ/EBITDA xuống còn khoảng 2,5 lần vào cuối năm 2018.

Ngoài ra Masan cũng có kế hoạch hợp nhất dòng tiền từ các công ty con nhằm đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược giúp mang lại lợi nhuận cao cho cổ đông.

Mức giá thỏa thuận của MSN cao hơn 6.100 đồng so với giá tham chiếu trong phiên (93.900 đồng/cp). Đại lý được thực hiện bán cổ phiếu quỹ là CTCK Bản Việt (VCSC).

“Đại gia” Hàn Quốc rót gần 11.000 tỷ đồng mua cổ phiếu Masan trong sáng 2/10 - Ảnh 1.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên