TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Đại gia” Hưng Gimiko lại vừa trở thành cổ đông lớn của Quốc Cường Gia Lai

“Đại gia” Hưng Gimiko lại vừa trở thành cổ đông lớn của Quốc Cường Gia Lai

Ngoài QCG, ông Hưng hiện cũng là cổ đông lớn của CTCP Khoáng sản và xây dựng Bình Dương (KSB) và CTCP Dệt may - Đầu tư – Thương mại Thành Công (TCM).

Theo thông báo từ Sở Giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE), ông Lê Quốc Hưng cùng vợ là bà Lê Thị Ngọc Nữ vừa trở thành cổ đông lớn của CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) vào ngày 09/06/2017.

Vợ chồng ông Hưng và bà Nữ hiện đang sở hữu 14.055.000 cổ phiếu QCG, tương đương 5,11%. Trước đó, họ chỉ sở hữu gần 4,7 triệu cổ phiếu QCG (tương đương 1,71%).

QCG là một trong những cổ phiếu ấn tượng nhất trong giai đoạn vừa qua với mức tăng trưởng hơn 300%. QCG tăng 16 phiên trần liên tiếp từ ngày 26/04 – 19/05. Từ mức giá chỉ quanh 5.000 đồng, QCG đang có giá 20.600 đồng.

Nhắc đến ông Lê Quốc Hưng – người vẫn được gọi là Hưng Gimiko, đây là một nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường chứng khoán với giá trị tài khoản chứng khoán được đồn đại là lên tới nghìn tỷ đồng. Ngoài QCG, ông Hưng hiện cũng là cổ đông lớn của CTCP Khoáng sản và xây dựng Bình Dương (KSB) và CTCP Dệt may - Đầu tư – Thương mại Thành Công (TCM).

Cụ thể, ông Lê Quốc Hưng đang sở hữu 3,28 triệu cổ phiếu KSB, tương đương 7,01% và hơn 2,6 triệu cổ phiếu TCM tương đương 5,32% vốn điều lệ. Ông từng là cổ đông lớn của TNT, ASM, CTA, TDC … Gần nhất, vào cuối năm 2016, ông đã bán bớt CVT và không còn là cổ đông lớn của công ty này.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên