TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đại hội cổ đông TNA: Huy động thêm vốn mở rộng ngành nghề đầu tư

04-04-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Đại hội cổ đông TNA: Huy động thêm vốn mở rộng ngành nghề đầu tư

Đại Hội Đồng Cổ Đông thường niên Công ty CP TM XNK Thiên Nam (TNA) đặt mục tiêu 4.800 tỷ đồng doanh thu năm 2019, cùng chiến lược đa dạng hoá ngành nghề kinh doanh trong những năm tới.

Cuộc họp đã diễn ra vào sáng 30/3/2019 vừa qua, tại khách sạn Rex – số 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điểm gây thu hút nhất trong đại hội là bên cạnh những ngành nghề đang sở hữu, Thiên Nam sẽ tập trung phát triển các dự án mới, có ảnh hưởng và thay đổi sâu sắc cả về chiều sâu lẫn chiều rộng đối với các ngành nghề của Thiên Nam. Đầu tiên là lĩnh vực sắt thép, Thiên Nam sẽ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất thép hợp kim cao cấp tại miền Trung với công suất 250.000 tấn, doanh số dự kiến 3.606 tỷ đồng/năm.

Đối với ngành kinh doanh công nghệ phẩm, Thiên Nam quyết định hợp tác và phân phối thương hiệu bia Estrella của Tây Ban Nha, được kỳ vọng sẽ chinh phục thị phần bia cao cấp. Với ước tính sản lượng bia tiêu thụ tại thị trường Việt Nam đến năm 2025 là 6,5 tỷ đô la Mỹ, bia Estrella sẽ là một trong những sản phẩm chiến lược mang lại lợi nhuận tốt cho Thiên Nam.

Ngoài ra, điểm nổi bật trong các dự án chiến lược của Thiên Nam chính là hệ thống trường mầm non quốc tế song ngữ South Sky. Với phương châm "Chúng tôi không kiến tạo ra những thiên tài nhưng chúng tôi sẽ phát huy xuất sắc và vĩ đại nhất những tiềm năng của các thiên thần trẻ thơ". Thiên Nam đang từng bước gầy dựng nền tảng giáo dục mang tầm vóc quốc tế giúp cho trẻ em ở TP.HCM và các tỉnh thành có cơ hội hòa nhập nhanh chóng vào thế giới trong tương lai không xa.

Đại hội cổ đông TNA: Huy động thêm vốn mở rộng ngành nghề đầu tư - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Hòa – Chủ tịch HĐQT Công ty CP TM-XNK Thiên Nam chia sẻ định hướng chiến lược 3-5 năm.

Và một trong những lĩnh vực tạo nên sự quan tâm của nhiều cổ đông trong kỳ đại hội vừa qua chính là dự án đầu tư bất động sản tại Cà Mau. Theo báo cáo của Hội đồng quản trị, dự án Happy Home Cà Mau năm 2019 đã hoàn thiện tính pháp lý và được cấp sổ đỏ. HĐQT tính toán có hai khả năng chốt lời năm 2019 cho dự án Happy Home Cà Mau với mức lợi nhuận mang về tối đa từ 110 - 120 tỷ đồng. Như vậy, dù trong năm 2019 công ty lựa chọn phương án thoái vốn hay tiếp tục nâng mức sở hữu lên 51%, dự án cũng sẽ mang lại nguồn thu lớn cũng như tạo được nền tảng kinh nghiệm, mở ra nhiều cơ hội mới tiếp cận các khu vực có tiềm năng đang được đầu tư hạ tầng giao thông như Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh…

Để hiện thực hóa các dự án trên, Thiên Nam cần thu hút thêm nguồn vốn lớn để đầu tư. Cụ thể cần 102 tỷ đồng (giai đoạn 1) cho dự án nhà máy sản xuất thép hợp kim, 60 tỷ đồng cho hệ thống 15 trường mầm non, 110 tỷ đồng để xây dựng thị trường bia Estrella và 228 tỷ đồng cho các dự án bất động sản. Phương án tối ưu mà HĐQT đưa ra là dự kiến phát hành 15 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược, tương đương 33,2% vốn điều lệ dự kiến sau khi phát hành.

Cũng tại đại hội, theo báo cáo thường niên TNA, 2018 là năm đầu tiên của Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018 -2022 có nhiều mục tiêu đặt ra ảnh hưởng lớn đến định hình phát triển 5 năm sau của Thiên Nam, nhưng cũng là năm diễn ra nhiều yếu tố bất lợi cho công ty. Dù gặp khá nhiều khó khăn, nhưng với sự hỗ trợ sát sao từ Hội Đồng quản trị cùng nỗ lực của Ban điều hành đã cơ cấu lại toàn bộ hoạt động của công ty hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai và duy trì các chỉ số tài chính ở ngưỡng an toàn với đặc thù vốn có.

Theo Ông Vương Quang Diệu - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP TM-XNK Thiên Nam - cho biết: "Toàn công ty sẽ đặt ra các mục tiêu về lợi nhuận và doanh thu cho năm 2019 bằng những con số chi tiết và cụ thể. Nhằm thực hiện được những mục tiêu đề ra, Ban điều hành Thiên Nam đã có các kế hoạch rõ ràng".

Đại hội cổ đông TNA: Huy động thêm vốn mở rộng ngành nghề đầu tư - Ảnh 2.

Ông Vương Quang Diệu - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP TM-XNK Thiên Nam - báo cáo trước cổ đông tình hình hoạt động năm 2018 và kế hoạch kinh doanh năm 2019.

Ngoài ra tại đại hội, các văn kiện quan trọng cũng đã được trình lên cổ đông thông qua như: tờ trình phân phối lợi nhuận, trích lập các quỹ và phương án trả cổ tức 2018; tờ trình về phương án phát hành cổ phiếu và đề nghị trích tiền tham gia từ thiện 2019; tờ trình về việc chọn đơn vị kiểm toán độc lập để kiểm toán báo cáo tài chính 2019; Tờ trình bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty; tờ trình sửa đổi, bổ sung Điều lệ và Quy chế quản trị công ty…

Sau khi nghe các báo cáo, văn kiện, tờ trình của Hội đồng quản trị, các cổ đông đã xem xét thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến với tinh thần trách nhiệm cao và đi đến biểu quyết cuối cùng thống nhất 100% thông qua các tờ trình và Nghị quyết của Đại hội.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên