TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại hội Đảng Triều Tiên được tổ chức sau 36 năm sẽ quyết định những gì?

27-04-2016 - 13:07 PM | Tài chính quốc tế

Đại hội Đảng Triều Tiên được tổ chức sau 36 năm sẽ quyết định những gì?

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Đảng Lao động Triều Tiên ngày 27/4 thông báo Đại hội lần thứ 7 của Đảng sẽ khai mạc tại thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 6/5 tới.

Triều Tiên 'mặc cả' sẽ ngừng thử hạt nhân nếu không còn tập trận Mỹ-Hàn Ông Kim Jong Un: Triều Tiên đã có thể lắp đầu đạn hạt nhân, đưa Mỹ vào tầm ngắm

Dự kiến khoảng 3.000 đại biểu sẽ tham dự Đại hội. Đây sẽ là đại hội lớn đầu tiên của Đảng Lao động Triều Tiên sau 36 năm và cũng là đại hội đầu tiên diễn ra dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên
Một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên

Theo KCNA, Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã ra quyết định trên, tuy nhiên không công bố đại hội sẽ diễn ra trong bao lâu. Các đại biểu tham dự Đại hội sẽ thảo luận một loạt vấn đề, bao gồm các chính sách quan trọng về chính trị và kinh tế, các chương trình phát triển trung và dài hạn và một số điều chỉnh nhân sự cấp cao.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Bình Nhưỡng đã thông báo kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên vào đầu tháng 5/2016. Đại hội lần thứ 6 của Đảng này được tổ chức năm 1980 dưới thời nhà lãnh đạo Kim Châng In (Kim Jong Il).

Đại hội lần này được đánh giá là sự kiện quan trọng của Triều Tiên, đóng vai trò củng cố sự đoàn kết của toàn dân. Đại hội có thể sẽ đưa ra các chính sách mới của nhà nước và nhiều thay đổi nhân sự cấp cao của đảng và nhà nước.

PV

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên