TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại lộ số 5 New York là con đường bán lẻ đắt nhất thế giới

04-01-2018 - 20:00 PM | Sống

Đại lộ số 5 New York là con đường bán lẻ đắt nhất thế giới

Theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield, Đại lộ số 5 thuộc New York, Mỹ tiếp tục giữ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng những con đường đắt đỏ nhất trên thế giới với giá thuê bình quân 3.000 USD/m2/năm.

Bán lẻ là một trong những lĩnh vực đang phát triển bùng nổ trong nền kinh tế toàn cầu. Nhận biết về xu hướng thay đổi lối sống, sự phát triển của những tiện nghi gia đình, các cửa hàng bán lẻ và cộng động toàn thế giới đã liên tục cải thiện những con phố thương mại. Sự phát triển và thay thế của các cửa hàng trực tuyên nói chung đã tạo ra một mối đe dọa đối với các cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Cushman & Wakefield, một công ty bất động sản nổi tiếng thế giới, đã cho thấy một bức tranh thực tế hơn về xu hướng bán lẻ trên toàn thế giới.

Cushman & Wakefile đã công bố bản danh sách "Những con phố thương mại sầm uất nhất" cho phép những người trong ngành bán lẻ theo dõi sự biến đổi của 451 con đường bán lẻ hàng đầu thế giới. Bản báo cáo cũng cung cấp thông tin xếp hạng về giá trị mặt bằng và hàng hóa cho các con phố thương mại nổi bật ở 68 quốc gia.

1. Fifth Avenue, New York – $3,000

2. Causeway Bay, Hong Kong – $2,725

3. New Bond Street, London – $1,719

4. Via Montenapoleone, Milan – $1,433

5. Avenue des Champs Elysees, Paris – $ 1,407

6. Ginza, Tokyo, – $ 1,200

7. Pitt Street Mall, Sydney – $ 1,000

8. Myeongdong, Seoul – $ 914

9. Bahnhofstrasse, Zürich – $ 883

10. Kohlmarkt, Vienna – $ 490

Báo cáo này dựa trên tính toán giá trị bình quân mỗi năm và cho ta cái nhìn sâu sắc hơn về những con phố bán lẻ trên toàn thế giới. Theo đó, đại lộ Upper Fifthe Avenue của New York và vịnh Causeway của Hong Kong tiếp tục vị trí dẫn đầu từ năm ngoái. Mặc dù giá thuê mặt bằng bán lẻ của các trung tâm thương mại tại đây vẫn tiếp tục giảm 5% so với năm ngoái.

Cùng với New Bond Street, London, đây là những sự lựa chọn hàng đầu của các nhãn hiểu lớn nhằm gia tăng trải nghiệm bán lẻ cho người tiêu dùng cao cấp. Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 4 con đường nằm trong Top 10 địa điểm đắt đỏ nhất thế giới là Causeway Bay (Hong Kong), Ginza (Tokyo), Pitt Street Mall (Sydney) và Myeongdong (Seoul).

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ/Luxury Launches

Trở lên trên