TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đài Loan tìm thấy 3 du khách Việt Nam “mất tích”

27-12-2018 - 13:53 PM | Thời sự

Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) hôm 27-12 thông báo họ đã tìm thấy 3 trong số 148 du khách Việt “mất tích” sau khi họ đến TP Cao Hùng.

Trang Focus Taiwan cho biết 3 du khách Việt được tìm thấy ở các huyện Chiayi, Changhua và Hsinchu hôm 26-12 (giờ địa phương).

Họ đang bị Văn phòng Công tố quận Cao Hùng điều tra về các cáo buộc vi phạm Đạo luật Phòng chống buôn người, Luật Di trú và Đạo luật Hướng dẫn Việc làm.

Những người này nằm trong số 148 du khách "mất tích" sau khi họ đến TP Cao Hùng lần lượt vào ngày 21 và 23-12.

NIA ban đầu nói rằng có 152 du khách Việt "mất tích" nhưng sau một cuộc điều tra, NIA đã liên lạc được với một người trong số họ, còn 3 người khác đã rời khỏi Đài Loan. Vì vậy, số du khách Việt "mất tích" dừng lại ở con số 148.

Đài Loan tìm thấy 3 du khách Việt Nam “mất tích” - Ảnh 1.

Đoạn video từ camera giám sát cho thấy 152 du khách Việt Nam “mất tích” khi tới Đài Loan đã rời khách sạn của họ ở TP Cao Hùng ngay sau khi nhận phòng. Ảnh: CNA

Trước đó, một nhân chứng là nhân viên của khách sạn Ngôi sao quốc tế Cao Hùng – họ Chen - nói với Apple Daily rằng vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 23-12, khi đưa các du khách đến khách sạn, cô nhìn thấy các du khách Việt Nam chạy ra khỏi cửa khách sạn cùng với hành lý rồi lên xe hơi rời đi.

Chen ước tính có khoảng 40 người Việt Nam rời khỏi khách sạn bằng cách này. Khi Chen hỏi một người Việt Nam gần đó, người này nói: "Họ không tới đây du lịch mà là để bỏ trốn".

Các du khách Việt nói trên tới Đài Loan theo một chương trình cấp thị thực Quan Hồng dành cho nhóm 5 du khách trở lên từ Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Lào và Ấn Độ. Điều kiện là họ được tổ chức bởi "các cơ quan du lịch uy tín" do Sở Du lịch bảo trợ hoặc công ty tài trợ.

Đài Loan tuyên bố họ sẽ tăng cường sàng lọc các ứng viên nằm trong chương trình đặc biệt này trong tương lai để tránh những sự cố như vậy xảy ra một lần nữa.


Theo Phạm Nghĩa

Người lao động/Theo Focus Taiwan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên