TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại lý bán vé máy bay nhẹ gánh nỗi lo về vốn

03-06-2019 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Đại lý bán vé máy bay nhẹ gánh nỗi lo về vốn

Sự đồng hành của ngân hàng với các đại lý bán vé máy bay dưới hình thức phát hành bảo lãnh thanh toán tối đa và cấp hạn mức thấu chi lên tới 90% được kỳ vọng là giải pháp tài chính giúp các đại lý máy bay nắm bắt cơ hội kinh doanh, đồng thời đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng tăng của người dân.

Những năm gần đây, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, dẫn đến nhu cầu du lịch và di chuyển bằng máy bay của người dân ngày một tăng. Điều này phần nào lý giải vì sao ngành hàng không có tốc độ tăng trưởng khá nhanh. Thực tế cho thấy, số lượng vé các hãng hàng không mở bán tăng theo từng năm, rõ nhất là vào những dịp lễ, tết. Đơn cử như dịp 30/4/2019, lượng khách có nhu cầu đi lại tăng 10-15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng, hệ thống đại lý bán vé, phân phối vé máy bay liên tục mở rộng, phát triển cả về quy mô, mạng lưới. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với mục tiêu tổng thị trường vận chuyển hành khách của các hãng hàng không Việt Nam tăng lên 16%/năm trong giai đoạn đến năm 2020 và 8%/năm trong giai đoạn 2020 – 2030 được đặt ra trong Quyết định 236/QĐ-TTg của Thủ tướng về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Đại lý bán vé máy bay nhẹ gánh nỗi lo về vốn - Ảnh 1.

Trên cơ sở thấu hiểu và mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của hệ thống đại lý vé máy bay, đóng góp vào sự phát triển của xã hội, nhiều ngân hàng thời gian qua đã đưa ra các giải pháp tài chính với những ưu đãi hấp dẫn, linh hoạt nhằm hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh cho đối tượng doanh nghiệp này. Sản phẩm Tài trợ đại lý bán vé máy bay của hãng hàng không của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) là một ví dụ. Với sản phẩm này, SeABank sẽ tài trợ cho các đại lý của các hãng hàng không lớn như VietnamAirlines, VietjetAir, các hãng hàng không nước ngoài trên quy mô toàn quốc… dưới hình thức phát hành bảo lãnh thanh toán tối đa theo yêu cầu của đại lý và phù hợp với yêu cầu của các hãng hàng không.

Cùng với đó, SeABank sẽ cấp hạn mức thấu chi chuyên dụng cho các đại lý nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thanh toán tiền vé máy bay cho hãng hàng không với thủ tục giải ngân, rút vốn nhanh gọn, đơn giản thông qua hệ thống Internetbanking.

Chính sách về tài sản đảm bảo đối với sản phẩm này cũng khá linh hoạt bao gồm: Tiền gửi, bất động sản, ô tô với tỷ lệ tài trợ cạnh tranh trên thị trường, trong đó tỷ lệ tài trợ/tài sản đảm bảo là bất động sản lên tới 90%. Tỷ lệ tín chấp khi cấp bảo lãnh, cấp hạn mức thấu chi lên tới 90% tùy theo xếp loại đại lý.

Ngoài ra, khách hàng còn được áp dụng các chính sách ưu đãi về lãi suất, về phí, đặc biệt SeABank đang miễn toàn bộ phí chuyển tiền trong nước, giảm tới 50% phí phát hành/sửa đổi bảo lãnh. Bên cạnh đó, SeABank hỗ trợ tối đa, linh hoạt về vấn đề thủ tục, hồ sơ nhằm đáp ứng toàn diện nhu cầu của đại lý của các hãng hàng không.

Với những ưu đãi và tiện ích đi kèm, SeABank kỳ vọng sản phẩm này sẽ là giải pháp tài chính giúp cho khách hàng là đại lý bán vé của hãng hàng không nắm bắt cơ hội kinh doanh, đồng thời phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu du lịch và di chuyển ngày một tăng cao của người dân.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên