TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên

29-03-2018 - 08:36 AM | Thời sự

Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên

Chiều 28/3, bà Huỳnh Thị Chiến Hoà - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết: Đơn vị này vừa có công văn gửi Ban tuyên giáo Trung ương về việc “đề nghị định hướng thông tin báo chí liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng”. Công văn do bà Hòa ký gửi ngày 22/3/2018 và đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk ngày 27/3/2018.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng đây là vụ việc liên quan đến việc làm, đời sống, tâm tư của nhiều người trên địa bàn huyện Krông Pắk, đang được các ngành chức năng tại địa phương quyết liệt giải quyết.

Trong khi đang chờ cơ quan chức năng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương có ý kiến chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí tạm dừng thông tin phản ánh vụ việc để “tránh làm nóng vấn đề, cùng đồng hành với tỉnh trong giải quyết vụ việc”, không để đối tượng xấu lợi dụng vấn đề làm phức tạp tình hình, gây mất an ninh trật tự.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cũng có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí thông tin vụ việc theo thông cáo báo chí của huyện Krông Pắk sau khi có “chỉ đạo khẩn” việc phải tạm dừng chấm dứt hợp đồng với các giáo viên hợp đồng nêu trên.

Trao đổi với PV, bà Hoà cho biết việc thống kê một số bài báo nói rằng việc giật tít không đúng nội dung, gây hiểu nhầm... đã được cân nhắc.

Hiện nay thông tin về các giáo viên mất việc đang rất nóng, tạo áp lực rất lớn đến việc lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết của cơ quan chức năng, cần đợi cơ quan điều tra kết luận.

Theo Lữ Hổ

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên