TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đám tang âm thầm của những bệnh nhân tử vong vì nhiễm virus: Hỏa táng ngay lập tức để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh

05-02-2020 - 07:38 AM | Tài chính quốc tế

Đám tang âm thầm của những bệnh nhân tử vong vì nhiễm virus: Hỏa táng ngay lập tức để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh

Nhằm tránh tập trung đông người dẫn đến dễ phát tán dịch bệnh, chính quyền Trung Quốc khuyến cáo hỏa táng bệnh nhân tử vong vì virus corona.

Nhằm hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh viêm phổi, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cùng Bộ Công an và Bộ Nội vụ Trung Quốc đưa ra thông báo ngày 1/2, khuyến cáo mọi người nên nhanh chóng hỏa táng bệnh nhân tử vong vì virus corona .

Theo đó, với những trường hợp chết vì căn bệnh viêm phổi cấp, các tổ chức y tế có trách nhiệm cấp giấy chứng tử càng sớm càng tốt, thông báo cho nhà tang lễ sắp xếp tiếp nhận thi thể, hoàn thành quy trình xử lý thi thể, khử trùng xe tang, thiết bị hỏa táng,... sau đó trực tiếp hỏa táng và cấp giấy chứng nhận hỏa táng cho gia đình nạn nhân.

Điều này đồng nghĩa, người thân của người quá cố sẽ không trực tiếp có mặt trong quá trình hỏa táng cũng như không thể tổ chức tang lễ, lễ thăm viếng như thông thường. Họ vẫn sẽ nhận được tro cốt khi kết thúc quy trình và thủ tục cần thiết.

Đám tang âm thầm của những bệnh nhân tử vong vì nhiễm virus: Hỏa táng ngay lập tức để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh - Ảnh 1.

Với những người nước ngoài mất ở Trung Quốc vì bệnh viêm phổi do nhiễm virus corona thì phải hỏa táng ngay tại Trung Quốc theo Luật Phòng chống và Điều trị Bệnh truyền nhiễm. Sau đó, tro cốt có thể chuyển về quốc gia của người quá cố theo mong muốn của người thân.

Đám tang âm thầm của những bệnh nhân tử vong vì nhiễm virus: Hỏa táng ngay lập tức để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh - Ảnh 2.

Trước đó, chính quyền thành phố Vũ Hán tuyên bố, từ ngày 26/1, các trường hợp tử vong do viêm phổi gây ra bởi virus corona sẽ được miễn phí chi phí hỏa táng. Người dân nên tổ chức đám tang đơn giản và nhanh gọn nhằm tránh tập trung đông người dẫn đến dễ phát tán virus corona.

#ICT_anti_nCoV

Nguồn: Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc

Theo Hy Li

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên