TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM

Dân chung cư cũ sẽ vô cùng vui mừng khi biết thông tin này

14-04-2017 - 08:29 AM | Bất động sản

Dân chung cư cũ sẽ vô cùng vui mừng khi biết thông tin này

Theo thông tin từ UBND thành phố Hồ Chí Minh, trong vòng 2 năm từ năm 2017 - 2018 thành phố sẽ tập trung giải quyết tất cả những chung cư có kết quả kiểm định là nguy hiểm và hư hỏng nặng.

UBND thành phố đã có kế hoạch tổ chức thực hiện cải tạo, sửa chữa các chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn. Phấn đấu đến năm 2020, thành phố sẽ hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa và đầu tư xây dựng mới thay thế ít nhất 50% tổng số các chung cư cũ này theo hướng xử lý toàn diện, hiệu quả, phục vụ lợi ích chung của cộng đồng dân cư.

Theo đó, đối với các chung cư có kết quả kiểm định là nguy hiểm, thời gian hoàn thành trong năm 2017. Đối với các chung cư có kết quả kiểm định là hư hỏng nặng, thời gian hoàn thành trong năm 2018.

Đối với các chung cư cũ còn lại chưa phải là chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm, thành phố sẽ thực hiện khi có đề xuất tháo dỡ để xây dựng lại của chủ sở hữu chung cư.

Được biết, hiện nay trên địa bàn thành phố HCM có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975. Trong đó, có 14 chung cư có mức độ đánh giá nguy hiểm thuộc diện hư hỏng nặng cần được cải tạo, sửa chữa gấp.

Năm 2017, thành phố HCM phấn đấu cải tạo, sửa chữa 10 chung cư (16 lô), bồi thường giải phóng mặt bằng 5 chung cư (7 lô); tháo dỡ 5 chung cư (8 lô) bị hư hỏng nặng, nguy hiểm. Thành phố cũng sẽ khởi công 6 chung cư tại vị trí các chung cư cũ đã tháo dỡ với quy mô 1.785 căn hộ.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên