TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt

11-12-2017 - 14:11 PM | Thời sự

Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.

Sáng nay, vào giờ cao điểm, trên vỉa hè đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (đường Giải Phóng) bụi cuốn mù mịt.

Theo phản ánh của chị Vũ Nhi An, người dân thường xuyên di chuyển qua đoạn đường này: Khoảng 7h30 sáng nay, nhiều người đi xe máy phải leo lên vỉa hè để thoát ùn tắc khiến đoạn đường chìm trong khói bụi mù mịt, mọi người đi qua đây ho sặc sụa.

Được biết, đoạn vỉa hè này mới được lát lại và đưa vào sử dụng gần 1 tháng nay. Nhưng dường như đơn vị thi công sau khi thi công công trình xong không dọn dẹp vệ sinh, nhiều cát, bụi, xi măng vẫn còn xót lại trên vỉa hè.

Người dân đi bộ trên vỉa hè cũng phải bịt khẩu trang vì đường quá bụi.

Theo ghi nhận của PV VOV.VN, đến sáng nay, trên vỉa hè vẫn còn rất nhiều lớp bụi dày phủ trên mặt hè.

Nhiều bụi bẩn được mọi người vun vào những gốc cây trên vỉa hè.

Một số người dân ở đây cho biết, đoạn vỉa hè này mới được đưa vào sử dụng nhưng đã bong tróc nhiều, có đoạn gồ ghề gây nguy hiểm cho người dân qua lại.

Một người dân (73 tuổi) sống nhiều năm tại đây nói: "Tôi thấy làm cái này rất lãng phí, nền gạch cũ còn rất tốt, rất đẹp. Còn loại gạch mới lát này không đảm bảo chất lượng. Trường hợp vỡ, nứt và kênh rất nhiều..."

Có vẻ như đoạn vỉa hè thi công không đảm bảo chất lượng, đơn vị thi công thường xuyên phải tu sửa lại.

Trên ảnh là những đường trám xi măng còn rất rất mới. Theo người dân, những vết vứt, khe hở này mới được sửa lại chiều tối qua.

Những bồn cây trên vỉa hè cũng không còn nữa, người dân xung quanh đây lo lắng khi mưa lớn, đất xung quanh những gốc cây sẽ trôi đi, hàng xây dọc vỉa hè này rất dễ bị đổ, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Bên cạnh vấn đề vệ sinh, bụi bẩn thì chất lượng của loại đá được sử dụng để lát vỉa hè cũng gây bức xúc cho người dân.

Loại đá được quảng cáo có tuổi thọ từ 50-70 năm này chỉ cần có tác động nhẹ đã vỡ nát.

Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt

Theo Hải Yến

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên